Nghệ An (Nam Đàn): Trường THCS Kim Liên giành giải A tại Hội thi hát dân ca trong trường học lần thứ 4

0
Ngày 18/3, huyện Nam Đàn đã tổ chức vòng chung kết Hội thi "Hát dân ca trong trường học lần thứ 4 - Năm 2018".

Với mục đích duy trì phong trào học, hát dân ca, phát hiện, bồi dưỡng các tài năng dân ca, đồng thời bảo tồn, giới thiệu, quảng bá và phát huy các giá trị tiêu biểu của các làn điệu dân ca nói chung và dân ca Ví, Dặm Nghệ Tĩnh nói riêng. Ngày 18/3, huyện Nam Đàn đã tổ chức vòng chung kết Hội thi "Hát dân ca trong trường học lần thứ 4-Năm 2018".

Tại Hội thi, trường THCS Kim Liên đã xuất sắc vượt qua 29 tiết mục tham gia vòng chung kết lần này để giành một giải A toàn đoàn và một giải A cá nhân. 

Nghệ An (Nam Đàn): Trường THCS Kim Liên giành giải A tại Hội thi hát dân ca trong trường học lần thứ 4

Bà Nguyễn Thị Thái Huyền - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Phó trưởng Ban thường trực Hội thi cho biết: "Qua hơn hai tháng tuyển chọn ở các vòng thi cấp trường, cụm trường, tại vòng thi chung kết cấp huyện các đơn vị đã đem đến cho Hội thi hơn 30 tiết mục xuất sắc. Các tiết mục Dân ca, Ví, Dặm Nghệ Tĩnh do các thầy cô giáo và các em học sinh sưu tầm, sáng tác, cải biên, dàn dựng rất công phu và có tính nghệ thuật cao".

Tiết mục dự thi của trường THCS Kim Liên.
Tiết mục dự thi của trường THCS Kim Liên.
Nghệ An (Nam Đàn): Trường THCS Kim Liên giành giải A tại Hội thi hát dân ca trong trường học lần thứ 4

Cô Nguyễn Thị Mai Lan - Giáo viên âm nhạc Trường THCS Kim Liên vui mừng nói: “Cảm ơn hội thi đã cho cô trò chúng em cơ hội được giao lưu học hỏi lẫn nhau, từ đó biết trân quý và thêm yêu những làn điệu dân ca của quê hương mình, đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Ngày 27/11/2014, tại kỳ họp thứ 9 của UNESCO, loại hình Dân ca Ví Dặm Nghệ Tĩnh đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Dân ca ví dặm chủ yếu được hát trong lao động, các sinh hoạt của đời sống thường ngày, từ ru con, dệt vải, trồng lúa…

Bùi Dũng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu còn lại

Sau 3 tập thơ, tác giả Phạm Quốc Cường tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 4 mang tựa đề “Tình yêu còn lại”.

Sốc với Video HLV CLB Phố Hiến xông vào 'bóp cổ' cầu thủ An Giang

HLV của CLB Phố Hiến đã có hành động "xấu xí" khi tiến đến bóp cổ cầu thủ An Giang khi cầu thủ này đá bóng vào khu vực kỹ thuật,

Hope Beel mặc bikini nóng rực, 'đốt cháy' nắng hè

Nàng mẫu Hope Beel khiến fan phát "sốt" với loạt ảnh sexy nóng bỏng mới đây.

Vì sao các đạo diễn thích làm phim kinh dị?

Mê đắm thực hiện dòng phim này. Có rất nhiều lý do, nhưng lý do được một đạo diễn mới tiết lộ đó là dòng phim kinh dị… siêu lợi nhuận.

Xem thêm