Nghệ An (Nam Đàn): Thầy cô giáo trường THCS Kim Liên sửa xe đạp cũ tặng học sinh nghèo

0
20 chiếc xe đạp cũ được sửa chữa, tân trang lại để làm quà tặng cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới.

Với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn cùng những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Các thầy, cô giáo trường THCS Kim đã phát động phong trào kêu gọi cộng đồng ủng hộ những chiếc xe đạp cũ sau đó sửa chữa rồi tặng các em học sinh nghèo nhân dịp năm học mới.

Những chiếc xe đạp cũ được vận chuyển đến trường để sửa chữa làm quà tặng các em.
Những chiếc xe đạp cũ được vận chuyển đến trường để sửa chữa làm quà tặng các em.

Được biết, hiện nay trong nhà trường còn có rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Xuất phát từ lòng yêu thương học trò, ngay từ những ngày đầu tháng 7 các thầy cô giáo trường THCS Kim Liên đã tổ chức phát động phong trào ủng hộ xe đạp cũ lên trang Fanpage của nhà trường.

Sau một thời gian phát động đã có nhiều phụ huynh, những học sinh từng theo học ở trường, cùng với đó là cả những người mà họ chỉ mới quen nhau qua mạng xã hội ở khắp nơi đã đăng ký ủng.

Hiện tại 20 chiếc xe đạp đã được sửa chữa lại rất đẹp và chắc chắn .
Hiện tại 20 chiếc xe đạp đã được sửa chữa lại rất đẹp và chắc chắn .

Với những nỗ lực của các thầy cô, hiện nay 20 chiếc xe đạp đã được sửa chữa lại rất đẹp và chắc chắn sẵn sàng chờ đón các chủ nhân mới trong năm học này.

Thầy Nguyễn Vương Linh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Thời học sinh đã từng đi bộ vì không có xe đạp nên rất thấu hiểu nỗi khó khăn của các em học sinh nghèo. Những chiếc xe dành cho các em lần này dù không mới nhưng sẽ là món quà thiết thực, tiếp sức cho các em tới trường."

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Thương, Chủ tịch công đoàn nhà trường nghẹn ngào chia sẻ " Mình rất vui vì đã đóng góp được một phần công sức để giúp các em học trò có phương tiện đến trường. Mỗi chiếc xe đạp cũ mà bọn mình tìm mọi cách phục hồi sẽ chở cả tấm lòng của các thầy cô tới các em học sinh."

Món quà không lớn nhưng phần nào đó giúp đỡ các em có được phương tiện đến trường hằng ngày.
Món quà không lớn nhưng phần nào đó giúp đỡ các em có được phương tiện đến trường hằng ngày.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, nhân văn xuất phát từ tình thương của các thầy cô giáo đối với học trò nhằm chia sẻ bớt khó khăn với các em học sinh nghèo trong dịp năm học mới này.

Bùi Dũng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quảng Bình có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Quảng Bình có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

0
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình Trần Phong vừa được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

“Vung tròn mà đậy nồi méo”

Anh chị tỏ ra vui mừng, vồn vã nhưng tôi nhận ra có gì gượng gạo ở họ, chuyện trò cũng nhàn nhạt làm sao đó.

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Xem thêm

Thế giới Facebook