Nghệ An: Khoảng 700 người trở về từ bệnh viện Bạch Mai âm tích với SARS-COV-2

0
Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của khoảng 700 người Nghệ An trở về từ BV Bạch Mai đều âm tính với virus SARS-COV-2.

Ngày 11/4, TS Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, đến nay tỉnh đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm đối với công dân trở về từ bệnh viện Bạch Mai. "Kết quả xét nghiệm cho thấy, toàn bộ đều âm tính với Covid-19".

99999

Kết quả xét nghiệm của khoảng 700 trường hợp ở Nghệ An trở về từ BV Bạch Mai đều âm tính với Covid-19 (ảnh minh họa).

Trước đó, qua quá trình rà soát, toàn tỉnh Nghệ An có gần 1.000 người đã từng đến khám, điều trị tại bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày (từ ngày 10/3 đến 24/3). Tuy nhiên, do nhiều người đã quá thời gian 14 ngày kể từ khi về từ ổ dịch này, nên cơ quan chức năng chỉ lấy mẫu xét nghiệm đối với khoảng 700 người, kết quả cho thấy tất cả đều âm tính với Covid-19.

Hiện tỉnh Nghệ An chỉ còn 58 người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai đang được cách ly, theo dõi tại nhà; 10 người được cách ly tập trung tại tuyến huyện và 34 người cách ly điều trị tại các bệnh viện.

Tính đến hiện tại, Nghệ An đã lấy mẫu 4.335 trường hợp để xét nghiệm Covid-19. Hơn một nửa trong số này âm tính với virus SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả. Dự kiến, cán bộ y tế sẽ tiếp tục lấu mẫu xét nghiệm khoảng 1.000 người đang được cách ly tập trung trên địa bàn để đảm bảo cho họ.

Quang Phong

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm