Nghệ An: Khoảng 700 người trở về từ bệnh viện Bạch Mai âm tích với SARS-COV-2

0
Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của khoảng 700 người Nghệ An trở về từ BV Bạch Mai đều âm tính với virus SARS-COV-2.

Ngày 11/4, TS Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, đến nay tỉnh đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm đối với công dân trở về từ bệnh viện Bạch Mai. "Kết quả xét nghiệm cho thấy, toàn bộ đều âm tính với Covid-19".

99999

Kết quả xét nghiệm của khoảng 700 trường hợp ở Nghệ An trở về từ BV Bạch Mai đều âm tính với Covid-19 (ảnh minh họa).

Trước đó, qua quá trình rà soát, toàn tỉnh Nghệ An có gần 1.000 người đã từng đến khám, điều trị tại bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày (từ ngày 10/3 đến 24/3). Tuy nhiên, do nhiều người đã quá thời gian 14 ngày kể từ khi về từ ổ dịch này, nên cơ quan chức năng chỉ lấy mẫu xét nghiệm đối với khoảng 700 người, kết quả cho thấy tất cả đều âm tính với Covid-19.

Hiện tỉnh Nghệ An chỉ còn 58 người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai đang được cách ly, theo dõi tại nhà; 10 người được cách ly tập trung tại tuyến huyện và 34 người cách ly điều trị tại các bệnh viện.

Tính đến hiện tại, Nghệ An đã lấy mẫu 4.335 trường hợp để xét nghiệm Covid-19. Hơn một nửa trong số này âm tính với virus SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả. Dự kiến, cán bộ y tế sẽ tiếp tục lấu mẫu xét nghiệm khoảng 1.000 người đang được cách ly tập trung trên địa bàn để đảm bảo cho họ.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Lào Cai: Chùa Cam Lộ tổ chức lễ bạch an cư kiết hạ hạ trường

Sáng 6/7, tại chùa Cam Lộ (Tp Lào Cai), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ bạch hậu an cư kiết hạ PL 2564.

Tây Ninh: Chuỗi kết nối du lịch hấp dẫn vùng Đông Nam Bộ

Tây Ninh hội tụ những nét đặc sắc của một cao nguyên với nhiều địa danh sơn thủy hữu tình, níu chân lữ khách mỗi lần ghé đến.

Không thể rời mắt trước vẻ đẹp lung linh của rạn san hô cạn Hòn Yến

Nổi bật lên trên mặt nước lung linh những màu sắc và hình dáng độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào có được.

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Xem thêm