Nghệ An: Hành động đẹp của học sinh lớp 2

0
Nhặt được ví tiền, Phong liền cùng bạn chạy lên gặp Ban giám hiệu để thông báo, tìm người đánh rơi.

Thông tin từ ông Đinh Văn Tân - Hiệu trưởng trường tiểu học Hoàn Long (Tân Kỳ - Nghệ An): Nhà trường vừa tổ chức lễ tuyên dương 2 học sinh khối hai của trường là Nguyễn Hải Phong và Lương Mạnh Quang vì hành động đẹp khi nhặt được ví tiền, tìm người trả lại.

Theo đó, vào khoảng 8h ngày 14/4, em Nguyễn Phan Hải Phong, học sinh lớp 2A , Trường Tiểu học Hoàn Long nhặt được một cái ví trong khu vực trường. Ngay sau đó, Phong tìm bạn là Lương Mạnh Quang học lớp 2B để cùng đưa lên Ban Giám hiệu tìm trả lại người đánh mất. Được biết, chủ nhân chiếc ví là cô Đậu Thị Thanh Long - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã được nhận lại.

hs1

Hành động đầy ý nghĩa của 2 học sinh nhỏ tuổi

Trong ví có gần 10 triệu đồng, số tiền rất lớn trong khi hoàn cảnh gia đình của 2 bạn đều rất khó khăn, nhất là gia đình em Lương Mạnh Quang thuộc diện hộ nghèo của xã, mẹ bị bệnh nặng, phải điều trị chạy thận nhân tạo quanh năm.

Hành động đẹp của 2 em Phong và Quang đã được Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Hoàn - Long tuyên dương trong lễ chào cờ toàn trường.

Nguyễn Nam

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Những bài hát hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), chúng ta cùng lắng nghe những ca khúc hay nhất ca ngợi Người.

Bình Định: Thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định phê duyệt việc tổ chức thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn để phục vụ du khách từ tháng 6 đến 8/2021.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Xem thêm

Quốc tế