Nghệ An: Đẩy nhanh việc kiểm tra, đánh giá định kỳ cuối năm học 2020 - 2021

0
Dự kiến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ hoàn thành các nội dung kiểm tra, đánh giá năm học 2020-2021 trước ngày 15/5.

Trước diễn biến mới của dịch Covid - 19, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục đẩy nhanh việc kiểm tra, đánh giá định kỳ cuối năm học 2020 - 2021 và sẵn sàng dạy học, ôn thi trực tuyến.

Sáng ngày 04/5, Sở GD&ĐT Nghệ An đã họp các phòng chuyên môn để bàn về phương hướng dạy học trên địa bàn trong bối cảnh diễn biến mới của dịch Covid - 19.

Thông tin từ ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An, cho biết: "Qua trao đổi, thống nhất, Sở đã chỉ đạo các Trường THPT và Phòng GD&ĐT 21 huyện, thành thị rà soát chương trình năm học.

Đẩy nhanh tiến độ kiểm tra định kỳ, đánh giá cuối năm học 2020 – 2021 đối với cả 3 cấp tiểu học, THCS, THPT. Dự kiến các cơ sở giáo dục sẽ hoàn thành các nội dung kiểm tra, đánh giá trước ngày 15/5".

kt

Cô và trò các trường học trên địa bàn nỗ lực hoàn thành chương trình theo đúng kế hoạch.

Mặc dù đẩy nhanh việc kiểm tra đánh giá cuối năm nhưng sau khi hoàn thành nội dung này, việc dạy học ở các nhà trường vẫn tổ chức thực hiện theo đúng kế hoạch năm học.

Trong đó, tùy tình hình thực tế có thể dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến hoặc kết hợp 2 hình thức này. Mục đích đảm bảo chương trình, chuẩn kiến thức kỹ năng môn học, năm học cho học sinh.

Không được dạy gộp, dạy ghép, hoặc bỏ qua chương trình gây ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức của học sinh - ông Hoàng khẳng định.

Đối với học sinh cuối cấp chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi Tốt nghiệp THPT, sáng mai (5/5), Sở Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ tổ chức cuộc họp đội ngũ cốt cán các Phòng GD&ĐT, trường THPT.

Tại đây, sẽ bàn giải pháp cụ thể và xây dựng các phương án để chuẩn bị cho các kỳ thi cuối cấp”, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết thêm.

Nguyễn Nam

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ngôi sao Marvel, Daniel Craig xác nhận góp mặt trong phần 2 "Kẻ đâm lén"

Sau thành công của phần 1 với những cái tên đình đám như Daniel Craig, Chris Evans, Christopher Plummer,... "Kẻ đâm lén 2" sẽ tái ngộ khán giả.

Lý do để đặt niềm tin vào đội tuyển Việt Nam tại World Cup 2022

HLV Park Hang Seo cùng các học trò tập luyện bất chấp trời mưa to là hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần qua..

Show truyền hình ăn khách Mỹ - Ellen DeGeneres sẽ chấm dứt sau 19 mùa phát sóng

“Hôm nay tôi thông báo rằng mùa tới, mùa 19 sẽ là mùa cuối cùng của tôi" - Ellen DeGeneres cho biết trên Twitter.

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Xem thêm