Nghệ An: Công bố sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 năm học 2021-2022

0
Có 10 sách giáo khoa lớp 2 và 23 sách giáo khoa lớp 6 được tỉnh Nghệ An lựa chọn sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông...

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 1024/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ năm học 2021 - 2022.

sgk

GIáo viên các trường xem xét, đóng góp để lựa chọn bộ sách giáo khoa

Trước đó, thực hiện nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 708/QĐ-UBND ngày 20/3/2021 của UBND tỉnh về việc thành lập các hội đồng lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 2, lớp 6 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An, căn cứ Thông tư số 25/2020/TTBGDĐT ngày 26/8/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định việc lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông, Hội đồng lựa chọn SGK lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022 đã triển khai đầy đủ công việc theo đúng quy định, quy trình.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã thành lập hội đồng lựa chọn các bộ sách theo từng môn học với sự tham gia của đông đảo giáo viên cốt cán trong toàn ngành, đại diện cho từng vùng, miền.

sgk1.

Nhiều sách của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam được chọn  - ảnh minh họa

Hội đồng đã tiếp nhận kết quả đề xuất sách giáo khoa của các cơ sở giáo dục  từ Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, tổ chức họp các Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa theo từng môn học để tổng hợp ý kiến các thành viên, thảo luận và tiến hành bỏ phiếu kín lựa chọn sách giáo khoa đảm bảo nguyên tắc tập trung, dân chủ, khách quan, minh bạch.

Kết quả lựa chọn của các Hội đồng phù hợp với ý kiến đề xuất của các cơ sở giáo dục THCS và tiểu học.

Nguyễn Nam

Bình luận

Nhớ về sinh nhật Bác Hồ năm 1969

Nhớ về sinh nhật Bác Hồ năm 1969

0
Giữa tháng 5 lịch sử ngát hương sen, ta lại nhớ ơn Người, nhớ về sinh nhật cuối cùng cách đây 52 năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Quốc tế