Nghệ An: Chính thức tiêm vắc xin phòng Covid-19

0
Ngày 20/4, thực hiện kế hoạch tiêm Vắc xin phòng ngừa Covid-19 của Bộ y tế, Nghệ An đã triển khai tiêm Vaccine cho 3 đơn vị y tế trên địa bàn.

Theo đúng kế hoạch, sáng nay 20/4, Trung tâm Y tế huyện Con Cuông (Nghệ An) bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng thuộc nhóm ưu tiên là cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam và lực lượng phòng chống dịch ở huyện.

v1

Các y, bác sỹ tuyến đầu được ưu tiên tiêm vắc xin phòng dịch

Tại điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam Nghệ An có gần 100 người đang trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19 được tiêm vắc xin, gồm: Thành viên Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 huyện Con Cuông; cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam; cán bộ y tế Trung tâm Y tế huyện; thành viên các tổ phòng  chống dịch Covid-19 cộng đồng.

Chiều cùng ngày, tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tổ chức tiêm vắc xin COVID - 19 cho các cán bộ y tế tuyến đầu phòng chống dịch. Ngày đầu tiên Bệnh viện đã tiến hành tiêm cho gần 150 cán bộ y tế, nhân viên lao động. Được biết Bệnh viện nhận số lượng vắc xin COVID-19 đợt 1 năm 2021 là 1.700 liều tiêm.

Cũng theo kế hoạch, Bệnh viện Đa khoa Thành Phố Vinh đã tổ chức tiêm vắc xin COVID -19 cho 94 cán bộ y tế. Được biết bệnh viện nhận số lượng vắc xin đợt 1 năm 2021 là 714 liều tiêm, cho các cán bộ y tế ưu tiên theo quy đinh của Bộ Y tế.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh tiên phòng tiêm vắc xin

Giám đốc Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh tiên phòng tiêm vắc xin

Tại các điểm tiêm chủng đã được sắp xếp đầy đủ theo quy trình: có bàn tiếp đón, tư vấn khám sàng lọc, đo thân nhiệt, đo huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng, tiến hành tiêm, phòng theo dõi sau tiêm... với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho buổi tiêm.

Theo đó, các Bệnh viện thực hiện nghiêm công tác tiếp nhận, bảo quản, lưu trữ vắc xin để triển khai tiêm số cán bộ y tế còn lại cho những ngày tiếp theo, theo kế hoạch. Hoạt động tiêm chủng tại cả 2 điểm trong ngày đầu tiên đều diễn ra an toàn, đúng quy định.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về kết quả tiêm Vắc xin phòng COVID - 19, đến hết ngày 20/4/2021 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tiêm được 501 người. Tất cả các trường hợp tiêm sức khỏe đều ổn định, không có phản ứng nặng nào xảy ra sau tiêm.

Ngành Y tế Nghệ An khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch, thực hiện nghiêm yêu cầu "5K", là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cả cộng đồng.

Nguyễn Nam

Bình luận

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Quốc tế