Nghệ An: Cấp lại thẻ bảo hiểm y tế cho người dân sau cơn bão số 4

0
Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4 xảy ra vừa qua đã khiến nhiều nơi trên toàn huyện miền núi Con Cuông, tỉnh Nghệ An bị ngập lụt, gây ảnh hưởng nặng nề về hoa màu và tài sản của người dân. Nhiều giấy tờ của bà con nơi đây đã bị lũ cuốn, hoặc bị rách nát, nhòe mực, trong đó có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).
Cán bộ BHXH huyện Con Cuông in và cấp lại thẻ BHYT cho bà con xã Cam Lâm.
Cán bộ BHXH huyện Con Cuông in và cấp lại thẻ BHYT cho bà con xã Cam Lâm.

Theo đó, để chia sẻ trước những khó khăn mất mát và đảm bảo quyền lợi khi đi khám chữa bệnh (KCB) bằng BHYT cho bà con, vừa qua, bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Con Cuông đã tổ chức Đoàn công tác xuống xã Cam Lâm (1 trong những địa phương bị chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão) để tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT; đồng thời, cấp lại thẻ BHYT cho bà con nơi đây. 

Sau gần 2 giờ đồng hồ vượt qua chặng đường hơn 30km lầy lội, sạt lở đất đá,  Đoàn công tác của BHXH huyện Con Cuông mới về được với bà con xã Cam Lâm. Tại đây, ông Nguyễn Ngọc Thắng - Giám đốc BHXH huyện Con Cuông đã trực tiếp tuyên truyền những điểm mới quy định trong Luật BHXH sửa đổi, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; những thay đổi trên mẫu thẻ BHYT theo quy định mới và hướng dẫn sử dụng thẻ BHYT đúng mục đích cho gần 100 cán bộ, công chức, viên chức của UBND xã, các trường học đóng trên địa bàn, Trạm y tế xã, các Trưởng thôn, Già làng và bà con xã Cam Lâm.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã dành thời gian để trả lời những vướng mắc của các đại biểu xoay quanh các vấn đề: Mã quyền lợi thẻ BHYT cho giáo viên dạy ở những bản khó khăn, đặc biệt khó khăn; thủ tục, hồ sơ cộng nối thời gian tham gia quân đội, thời gian vào làm hợp đồng của giáo viên nhưng chưa được trích đóng BHXH, BHYT; chế độ thai sản, chế độ nghỉ hưu đối với nữ khi đủ tuổi nhưng chưa đủ năm công tác...

Song song với việc tổ chức tuyên truyền, đối thoại về chính sách, BHXH huyện Con Cuông đã mượn phòng làm việc của cán bộ chính sách xã, bố trí máy in, máy tính, phôi thẻ BHYT để in, cấp lại thẻ BHYT cho người dân ngay tại xã Cam Lâm. Đồng thời, tiếp nhận hồ sơ sửa sai thông tin trên thẻ BHYT của người dân với mục đích để người dân có thẻ BHYT để KCB kịp thời trong thời điểm nguy cơ bệnh tật phát sinh sau lũ lụt. Tại buổi làm việc, BHXH huyện Con Cuông đã in, cấp lại 140 thẻ BHYT và tiếp nhận 42 hồ sơ thay đổi thông tin cho người dân trên địa bàn xã Cam Lâm.

Theo đó, buổi tuyên truyền đối thoại chính sách, đặc biệt là việc cấp lại thẻ BHYT cho người dân xã Cam Lâm đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền xã và bà con nơi đây. Được biết, trong thời gian tới, BHXH huyện Con Cuông tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương các xã còn lại trên địa bàn huyện thực hiện việc tổng rà soát, cấp lại thẻ BHYT cho bà con nhân dân ngay tại xã; đảm bảo người dân trên địa bàn huyện Con Cuông được hưởng các quyền lợi KCB BHYT đầy đủ, kịp thời.

T.Hương

Bình luận

5 cầu thủ đươc gọi lên ĐTQG trẻ nhất: Văn Hậu số 2, ai số 1?

Khoác áo ĐTQG từ rất sớm vì sở hữu tài năng xuất chúng. Chúng ta sẽ cùng điểm qua xem đâu là cầu thủ trẻ nhất được gọi lên đội tuyển.

Bất ngờ tung ảnh áo tắm khoe vòng 1 táo bạo, Ốc Thanh Vân gây 'bão' fans

Dù đã trở thành mẹ 3 con, Ốc Thanh Vân vẫn tự tin diện bikini khoét sâu táo bạo khiến fans lóa mắt.

8 chữ “NHẤT” khiến bạn muốn khám phá Nha Trang ngay lập tức

Vinpearl Nha Trang với “8 chữ nhất” sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ hoàn hảo như mơ với “thiên đường kỷ lục” nổi danh tầm cỡ khu vực

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Xem thêm