Nghệ An: 81 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi Quốc gia

0
Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021, tỉnh Nghệ An có 102 học sinh tham dự.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An: Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021, tỉnh Nghệ An có 102 học sinh tham dự. Theo kết quả, mới cập nhật có 81 học sinh đạt giải. Đặc biệt. tất cả đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Trong số 81 em đạt giải, có: 7 giải Nhất, 25 giải Nhì, 27 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. Trong số 7 giải Nhất đạt được trong năm nay, có 1 giải Nhất môn Toán, 1 giải Nhất môn Tin, 1 giải Nhất môn Vật lý, 1 giải Nhất môn Lịch sử, 1 giải Nhất môn Ngữ văn và 2 giải nhất môn Sinh học. Với kết quả này, Nghệ An tiếp tục là một trong các tỉnh, thành của cả nước có số lượng học sinh đạt giải.

hs

Khen thưởng các học sinh có thành tích cao

Được biết, ở năm học trước, đoàn Nghệ An có 82/102 thí sinh đạt giải với 13 giải Nhất, 31 giải Nhì, 25 giải Ba và 13 giải Khuyến khích. Tất cả học sinh đạt giải ở kỳ thi này cũng đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Trong đó, môn Toán là môn có kết quả tốt nhất với 4 giải Nhất, 6 giải Nhì. Môn Tiếng Anh, có đến 8/10 học sinh đạt giải. Sau 10 năm Nghệ An mới có trở lại giải Nhất môn tiếng Anh. Môn Vật lý có 3 học sinh đạt giải Nhất. Môn Sinh học có 2 học sinh đạt giải Nhất. Môn Địa lý có 1 học sinh đạt giải Nhất. 

Những kết quả tích cực này một lần nữa khẳng định vị thế của trường THPT chuyên Phan Bội Châu nói riêng và ngành giáo dục tỉnh Nghệ An nói chung trong giáo dục nước nhà.

Văn Nam

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bạn muốn hẹn hò: Nữ du học sinh Canada ngượng chín mặt vì bị bố ruột “bóc phốt”

Về Việt Nam tránh dịch, nữ du học sinh Canada gây chú ý khi tham gia “Bạn muốn hẹn hò?”.

Kỳ nghỉ miễn phí ngập tràn niềm vui tại Cam Ranh Riviera

Nhiều niềm vui ngập tràn đang chờ bạn cùng những người thân yêu trải nghiệm “Nghỉ dưỡng hạng sang ưu đãi ngỡ ngàng” trong không gian resort 5 sao Cam Ranh.

Cao Bằng: Rộn ràng "tảo mộ" dịp tết Thanh Minh

Trước dịp tết Thanh Minh, những người con của tỉnh Cao Bằng đều sắp xếp công việc để về tảo mộ, thắp hương tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn thực

Vào ngày Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm). Năm nay, Tết Hàn thực vào thứ 4, ngày 14/4/2021.

Xem thêm