Pháp Luật Plus - Nghệ An: 81 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi Quốc gia

Nghệ An: 81 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi Quốc gia

0
Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021, tỉnh Nghệ An có 102 học sinh tham dự.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An: Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021, tỉnh Nghệ An có 102 học sinh tham dự. Theo kết quả, mới cập nhật có 81 học sinh đạt giải. Đặc biệt. tất cả đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Trong số 81 em đạt giải, có: 7 giải Nhất, 25 giải Nhì, 27 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. Trong số 7 giải Nhất đạt được trong năm nay, có 1 giải Nhất môn Toán, 1 giải Nhất môn Tin, 1 giải Nhất môn Vật lý, 1 giải Nhất môn Lịch sử, 1 giải Nhất môn Ngữ văn và 2 giải nhất môn Sinh học. Với kết quả này, Nghệ An tiếp tục là một trong các tỉnh, thành của cả nước có số lượng học sinh đạt giải.

hs

Khen thưởng các học sinh có thành tích cao

Được biết, ở năm học trước, đoàn Nghệ An có 82/102 thí sinh đạt giải với 13 giải Nhất, 31 giải Nhì, 25 giải Ba và 13 giải Khuyến khích. Tất cả học sinh đạt giải ở kỳ thi này cũng đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Trong đó, môn Toán là môn có kết quả tốt nhất với 4 giải Nhất, 6 giải Nhì. Môn Tiếng Anh, có đến 8/10 học sinh đạt giải. Sau 10 năm Nghệ An mới có trở lại giải Nhất môn tiếng Anh. Môn Vật lý có 3 học sinh đạt giải Nhất. Môn Sinh học có 2 học sinh đạt giải Nhất. Môn Địa lý có 1 học sinh đạt giải Nhất. 

Những kết quả tích cực này một lần nữa khẳng định vị thế của trường THPT chuyên Phan Bội Châu nói riêng và ngành giáo dục tỉnh Nghệ An nói chung trong giáo dục nước nhà.

Văn Nam

Loading...

Bình luận

Giá vật liệu xây dựng tăng 2,23%

Giá vật liệu xây dựng tăng 2,23%

0
Theo Tổng cục Thống kê, bình quân 6 tháng đầu năm, CPI tăng 2,44% so với cùng kỳ năm trước; lạm phát cơ bản tăng 1,25%.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Giữ gìn di sản cầu Long Biên - việc không thể lơ là

Cầu Long Biên là một di sản đã tồn tại hơn một thế kỷ, gắn bó trong tâm trí hàng triệu người dân Thủ đô...

Kích cầu du lịch bằng tuyến, tour 'độc lạ'

Thông tin tuyến xe buýt kết nối 3 nước Việt Nam-Lào-Thái Lan với loạt điểm đến nổi tiếng đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng du lịch.

Xem thêm

Thế giới Facebook