Ngày thứ 15 Việt Nam không ghi nhận có ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng

0
Ngày thứ 15 Việt Nam không ghi nhận có ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, 219 người được công bố khỏi bệnh.

Sáng ngày 1/5, thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, tính tới nay đã 15 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 47.735, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 272; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.246; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 35.217.

Tổng số ca mắc COVID-19 tính đến 1/5.

Tổng số ca mắc COVID-19 tính đến 1/5.

Tổng số ca mắc mới theo ngày.

Tổng số ca mắc mới theo ngày.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 10 ca. Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 5 ca.

Trước đó, trong ngày 30/4 có thêm BN228 được công bố khỏi bệnh và BN92 dương tính trở lại; như vậy đến nay có 219 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh; 12 bệnh nhân dương tính trở lại tiếp tục được điều trị trong bệnh viện; hiện có 51 bệnh nhân đang được điều trị tại 09 cơ sở y tế (trong đó: 10 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 1 lần, 04 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 2 lần trở lên).

Tổng số người cách ly.

Tổng số người cách ly.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp, một số hoạt động chính như sau: Triển khai và theo dõi việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Quyết định số 447/QĐ-TTg ngày 01/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch COVID-19; theo dõi việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên cả nước, đặc biệt là ổ dịch tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh (huyện Mê Linh, TP. Hà Nội), nhà máy Sam Sung (tỉnh Bắc Ninh), bệnh viện Bạch Mai; xã Phố Là, huyện Đồng Văn (Hà Giang) thường xuyên báo cáo Lãnh đạo Bộ; Họp trực tuyến về cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 và cung cấp thông tin công tác phòng chống dịch do Tổ chức Y tế thế giới tổ chức; Phát triển kế hoạch giám sát trọng điểm quốc gia COVID-19.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Xứ sở diệu kỳ của nước

Xứ sở diệu kỳ của nước

0
Từ Đắk Lắk tiếng M'nông nghĩa là nước, là hồ nước; có lẽ tên của tỉnh, nhiều địa danh trong tỉnh cũng xuất phát từ đặc điểm tự nhiên nơi này.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

Xem thêm