Ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp 2018: Phao cứu sinh trước kì thi THPT Quốc gia

0
Sáng nay (11/3) tại trường Đại học Bách Khoa đã diễn ra chương trình “Ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp 2018”.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp được tổ chức bởi báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học, Tổng cục Giáo nghề nghiệp, phối với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội,Trường Đại học Bách Khoa.

Đây là Ngày hội nằm trong chuỗi 17 chương trình và ngày Hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp được báo Tuổi trẻ tổ chức trên cả nước.

Ngày hội thu hút hàng nghìn học sinh từ các trường THPT và phụ huynh học sinh trên địa bàn Hà Nội, không chỉ khu vực nội thành mà còn ở khắp các quận, huyện ngoại thành.

Ngày hội tuyển sinh - hướng nghiệp được tổ chức tại trường Đại học Bác Khoa.
Ngày hội tuyển sinh - hướng nghiệp được tổ chức tại trường Đại học Bác Khoa.

Đến với Ngày hội, các bạn học sinh được sự tư vấn, giải đáp, phổ biến về quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018, về những kiến thức, cũng như tâm lý để chuẩn bị cho kỳ thi và đặt câu hỏi trực tiếp tới hội đồng chuyên gia.

Ban tư vấn có mặt trong ngày lễ gồm 20 chuyên gia là đại diện lãnh đạo Vụ giáo dục đại học và Cục Quản lý chất lượng ,Tổng cục nghề nghiệp, Ban tuyển sinh quân sự, Cục Đào tạo và đại diện nhiều trường đại học lớn: Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Y Hà Nội...

Đặc biệt, trong Ngày hội các bậc phụ huynh và học sinh có cơ hội đến và thăm quan tìm hiểu trực tiếp về các trường Đại học, Cao Đẳng, Trường nghề thông qua các gian trại tại sân Đại học Bách Khoa.

Ngày hội thu hút sự chú ý đông đảo của các bạn học sinh, sinh viên.
Ngày hội thu hút sự chú ý đông đảo của các bạn học sinh, sinh viên.

Có gần 150 gian hàng tư vấn của khoảng 80 trường Đại học, Cao đẳng, trường nghề, trung cấp ngoại ngữ, đơn vị tư vấn du học và các trường trong khối An ninh, Cảnh sát, Quân đội. Tất cả các trường có mặt tại đây đều sẵn sàng cung cấp thông tin, tư vấn trực tiếp cho học sinh và phụ huynh.

Đây không chỉ là cơ hội để các bạn học sinh có thể hiểu rõ hơn về những trường đại học mình có nguyện vọng thi vào, mà còn là dịp để các trường có thể giới thiệu và thu hút nhiều bạn học sinh biết và hiểu rõ hơn về trường.

“Đây là cơ hội rất tốt để cho trường mình được đến gần hơn nữa với các em, giúp các em hiểu thêm hơn về trường. Mặc dù trường Đại học Văn hóa Nghệ Thuật Quân Đội (ĐH VHNTQĐ) từ xưa đã rất có điều kiện thuận lợi để tiếp cận với công chúng nói chung và với các em học sinh nói riêng qua rất nhiều kênh thông tin.

Các bạn học sinh tỏ ra rất hào hứng khi xem thông tin.
Các bạn học sinh tỏ ra rất hào hứng khi xem thông tin.

Ngày hội cũng là một kênh rất tốt để trường được sánh vai với các trường trong và ngoài quân đội, để khẳng định tiếng nói của mình, vị thế của mình trong đội ngũ các học viện nhà trường. Có điều kiện thông tin tuyên truyền một cách cụ thể và trực quan đển với các em học sinh.

Không chỉ giải đáp những thắc mắc như thủ tục và quy chế tuyển sinh mà còn là các kiến thức chuyên môn. Nó sẽ mang lại một hiệu quả rất thiết thực đến với các em học sinh.”-Thầy Vũ Hồ Tùng phó hiệu trưởng trường ĐH VHNTQĐ chia sẻ.

Có thể nói Ngày hội thật sự mang một ý nghĩa và vai trò hết sức quan trọng trong việc định hướng và giải đáp thắc mắc cho học sinh THPT thi tốt nghiệp.

Ngày hội đã “gỡ rối” cho nhiều bạn học sinh để có thể chuẩn bị một tâm thế tốt nhất trước khi bước vào kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018.

Ngọc Hoa

Loading...

Bình luận

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Xem thêm