Ngành giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam

0
Hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2020, tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “4 ngày 5 tốt”.

Trong đó có “Ngày pháp luật” đã trở thành nội dung quan trọng trong việc giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, phát triển toàn diện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh quận Bắc Từ Liêm, các trường học trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức các hoạt động với chủ đề: Xây dựng văn hóa pháp luật gắn với xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Picture1

Tuyên truyền xây dựng văn hóa pháp luật gắn với xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh tại trường THCS Thượng Cát.

Picture2

Tuyên truyền luật ATGT đường bộ tại trường THCS Tây Tựu.

Picture3

Tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá tại trường THCS Minh Khai.

Tuyên truyền về Luật Trẻ em tại trường THCS Đông Ngạc.

Ngày Pháp luật được các trường trong Quận tổ chức với nhiều hình thức đa dạng như: Cuộc thi tìm hiểu pháp luật, tọa đàm, ngoại khóa, các trò chơi, sân khấu hóa, tiểu phẩm ngắn…

Các hình thức tổ chức này được lồng ghép vào các buổi sinh hoạt dưới cờ, ngoài giờ lên lớp, tích hợp vào các bài học ở các môn học.

Picture5

Tuyên truyền qua hình thức sân khấu hóa tại Trường THCS Thượng Cát.

Picture6

Tọa đàm tìm hiểu pháp luật  về Luật ATGT tại Trường THCS Tây Tựu.

Qua đó đã có 61 Câu lạc bộ tư vấn pháp luật, thu hút được trên 63.000 học sinh, trên 5000 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 46 lượt chuyên gia tham gia tuyên truyền viên về pháp luật tham gia sinh hoạt tư vấn pháp luật trong trường học.

Qua việc thực hiện “Ngày pháp luật”, góp phần đưa việc học tập, tìm hiểu pháp luật, tuân thủ pháp luật trở thành thói quen hàng ngày, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội về tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật, tập trung giáo dục ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật, tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong xây dựng, thực hiện và bảo vệ pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn ngành Giáo dục quận Bắc Từ Liêm.

 

Sông Lam

Bình luận

Hot: Lionel Messi chính thức rời Barcelona

Tiền đạo người Argentina, Lionel Messi đã chính thức rời Barcelona vì các trở ngại tài chính không cho phép anh ký hợp đồng mới với CLB này.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Xem thêm