Pháp Luật Plus - Ngành Giáo dục tưng bừng khai bút đầu Xuân

Ngành Giáo dục tưng bừng khai bút đầu Xuân

0
Để nhắc nhở các thế hệ sống hướng về cội nguồn, mở mang,… buổi khai bút đã được mở đầu bằng Lễ dâng hương tưởng niệm người thầy của muôn đời - Chu Văn An.

Ngày 12/2/2016 (tức ngày mồng 5 Tết Bính Thân năm 2016), Lễ khai bút đầu Xuân Bính Thân 2016 của ngành GD – ĐT đã được tổ chức tại Đền thờ Chu Văn An (Thanh Trì, Hà Nội).

Buổi lễ có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ GD – ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Giám đốc Sở GD Hà Nội Nguyễn Hữu Độ, các lãnh đạo Sở, huyện Thanh Trì cùng đông đảo người dân, các thế hệ học sinh trên địa bàn Thủ Đô.

Được mở màn bằng lễ dâng hương tưởng niệm “Vạn thế sư biểu” Chu Văn An – người Thầy của muôn đời. Việc khai bút nhằm nhắc nhở mọi người, các thế hệ học trò sống hướng thiện, hạnh phúc, mở mang, hướng về cội nguồn.

Ban lãnh đạo ngành GD – ĐT, lãnh đạo Thành phố đã khai bút viết 6 chữ: “Thi – Đua - Dạy - Tốt - Học - Tốt”. Ảnh: TCGDTD
Ban lãnh đạo ngành GD – ĐT, lãnh đạo Thành phố đã khai bút viết 6 chữ: “Thi – Đua - Dạy - Tốt - Học - Tốt”. Ảnh: TCGDTD

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD – ĐT Hà Nội cho biết: “Đối với người Việt, bút là công cụ gắn bó với đời sống trí tuệ, tâm hồn trở thành một biểu tượng thiêng liêng”.

Ông Độ nhấn mạnh, khai bút là khai chữ, khai tâm, khai trí, khai nghề, khai nghiệp; khai bút đầu Xuân đã trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam và mang ý nghĩa bày tỏ lòng kính trọng của các thế hệ học trò với người thầy Chu Văn An – người Thầy của muôn đời.

Ban lãnh đạo ngành GD – ĐT, lãnh đạo Thành phố đã khai bút viết 6 chữ: “Thi – Đua - Dạy - Tốt - Học - Tốt”. Sau đó là đông đảo người dân đã tập trung xin chữ các ông Đồ.

Sau đó là đông đảo người dân đã tập trung xin chữ các ông Đồ. Ảnh: TCGDTD
Sau đó là đông đảo người dân đã tập trung xin chữ các ông Đồ. Ảnh: TCGDTD

Đây là hoạt động thường niên của các lãnh đạo đầu ngành giáo dục mỗi dịp đầu xuân năm mới, nhằm khơi dậy truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam và niềm tự hào của các thế hệ nhà giáo.

Đồng thời tôn vinh truyền thống hiếu học của các thế hệ học sinh Thủ Đô nói riêng và cả nước nói chung, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị, di tích lịch sử văn hóa của địa phương quê hương thầy giáo Chu Văn An.

Bảo Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Chọn tuổi xông nhà, xông công ty mang lại tài lộc năm 2020

Năm nay là năm Canh Tý, không nhờ người tuổi Tý và tuổi Ngọ xông nhà, xông công ty, mở hàng, khai trương.

Sau nhiều năm, tôi phát hiện mình “nuôi con tu hú”

"Gần đây có người đàn ông đến tìm tôi và nói anh ta mới là cha thật sự của con gái tôi. Vợ tôi đúng là sinh con sớm hơn dự tính.

Vì an toàn, nhà thờ Đức Bà Sài Gòn ngưng đổ chuông

Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn ngưng đổ chuông mùa tết và chưa công bố khi nào sẽ đổ chuông trở lại.

Link liên kết