Nga chế tạo thành công thuốc điều trị Covid-19

0
Cơ quan Y sinh Liên bang Nga (FMBA) vừa giới thiệu một loại thuốc điều trị virus gây dịch Covid-19.

Theo Sputnik, Trung tâm nghiên cứu và sản xuất Pharmazia thuộc FMBA dựa vào kinh nghiệm của Trung Quốc và Pháp để xây dựng phác đồ điều trị Covid-19 dựa trên thuốc ngăn ngừa và điều trị sốt rét Mefloquine.

FMBA cũng đang triển khai một hệ thống hiệu quả và an toàn trên cơ sở Mefloquine nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Nó sẽ không chỉ giúp vượt qua đỉnh dịch, mà còn giúp kiểm soát hiệu quả trong tương lai", người đứng đầu Cơ quan y sinh liên bang Nga Veronika Skvortsova cho hay.

Nga thông báo chế tạo thành công thuốc điều trị Covid-19. (Ảnh: Sputnik)

Bà Skvortsova cho biết thêm rằng, FMBA đã phát triển 7 nguyên mẫu vaccine tái tổ hợp.

Theo đó, nhiệm vụ hiện nay của FMBA là chọn loại vaccine hiệu quả nhất trong số 7 nguyên mẫu để tiếp tục nghiên cứu phát triển. Bà Skvortsova nhấn mạnh việc sản xuất vaccine thành phẩm cần khoảng ít nhất 11 tháng nữa.

“Chúng tôi dự kiến hoàn thành tất cả các thử nghiệm vào tháng 7 và đi vào giai đoạn nghiên cứu tiền lâm sàng. Giai đoạn đầu tiên và thứ hai vào cuối năm nay và quý một năm sau”, bà cho hay.

Người đứng đầu FMBA khẳng định, loại thuốc này sẽ cho khả năng điều trị hiệu quả với bệnh nhân mắc Covid-19 ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Hiện nghiên cứu này đang được đề xuất để được đưa vào hướng dẫn của Bộ Y tế Nga.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

HAGL cần giải cứu, đâu rồi nhiệt huyết bầu Đức

HAGL thua muối mặt ở Cúp Quốc gia trước Nam Định khiến các CĐV đội bóng phố Núi nổi giận, đòi cải tổ nhằm lấy lại. Đâu rồi nhiệt huyết bầu Đức...

Tình sử bi thương làm nên tuyệt phẩm “Đồi thông hai mộ”

Thương tiếc đôi nhân tình trẻ này, nhạc sĩ Hồng Vân đã viết nên ca khúc nổi tiếng “Đồi thông hai mộ”.

Văn Quyết vào top 9 tiền vệ hay nhất châu Á do Fox Sports Asia bình chọn

Fox Sports Asia vừa tổ chức bầu chọn những tiền vệ châu Á được yêu thích nhất. Đáng chú ý, trong các đề cử có tiền vệ Văn Quyết của Việt Nam.

Cây phong thủy để bàn thờ giúp gia chủ tăng vượng khí, xua đuổi tà khí

Đặt một chậu cây vạn lộc nho nhỏ trên bàn thờ sẽ giúp gia chủ gặp điềm lành, gia tăng vượng khí, xua đuổi tà khí và những điều xui rủi.

Xem thêm