Nga chế tạo thành công thuốc điều trị Covid-19

0
Cơ quan Y sinh Liên bang Nga (FMBA) vừa giới thiệu một loại thuốc điều trị virus gây dịch Covid-19.

Theo Sputnik, Trung tâm nghiên cứu và sản xuất Pharmazia thuộc FMBA dựa vào kinh nghiệm của Trung Quốc và Pháp để xây dựng phác đồ điều trị Covid-19 dựa trên thuốc ngăn ngừa và điều trị sốt rét Mefloquine.

FMBA cũng đang triển khai một hệ thống hiệu quả và an toàn trên cơ sở Mefloquine nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Nó sẽ không chỉ giúp vượt qua đỉnh dịch, mà còn giúp kiểm soát hiệu quả trong tương lai", người đứng đầu Cơ quan y sinh liên bang Nga Veronika Skvortsova cho hay.

Nga thông báo chế tạo thành công thuốc điều trị Covid-19. (Ảnh: Sputnik)

Bà Skvortsova cho biết thêm rằng, FMBA đã phát triển 7 nguyên mẫu vaccine tái tổ hợp.

Theo đó, nhiệm vụ hiện nay của FMBA là chọn loại vaccine hiệu quả nhất trong số 7 nguyên mẫu để tiếp tục nghiên cứu phát triển. Bà Skvortsova nhấn mạnh việc sản xuất vaccine thành phẩm cần khoảng ít nhất 11 tháng nữa.

“Chúng tôi dự kiến hoàn thành tất cả các thử nghiệm vào tháng 7 và đi vào giai đoạn nghiên cứu tiền lâm sàng. Giai đoạn đầu tiên và thứ hai vào cuối năm nay và quý một năm sau”, bà cho hay.

Người đứng đầu FMBA khẳng định, loại thuốc này sẽ cho khả năng điều trị hiệu quả với bệnh nhân mắc Covid-19 ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Hiện nghiên cứu này đang được đề xuất để được đưa vào hướng dẫn của Bộ Y tế Nga.

Quốc Bảo

Bình luận

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

0
Là thời điểm người dân Thủ đô đổ về Phủ Tây Hồ lễ bái, cầu an. Đây cũng là thời điểm các thầy đồ viết sớ bận rộn nhất trong năm.

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

Là thời điểm người dân Thủ đô đổ về Phủ Tây Hồ lễ bái, cầu an. Đây cũng là thời điểm các thầy đồ viết sớ bận rộn nhất trong năm.

NSND Trung Kiên đã đi trọn con đường của một người nghệ sỹ lớn

Nhiều nghệ sỹ đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của nghệ sỹ nhân dân Trung Kiên, một người thầy, nghệ sỹ lớn của nền âm nhạc Việt Nam.

Bản sắc du lịch

Chống ùn tắc giao thông hiệu quả cho TP Đà Lạt, treo thưởng trị giá một tỷ đồng với người đoạt giải nhất, cứ tưởng là “chuyện thật như đùa”.

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

Xem thêm

Thế giới Facebook