New Zealand, Belarus, Litva xác nhận trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên

0
Ngày 28/2, New Zealand đã xác nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 gây viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên tại nước này.

Bộ Y tế New Zealand cho biết đây là một bệnh nhân trong độ tuổi 60 và vừa trở về từ Iran. Bệnh nhân hiện đang được điều trị tại bệnh viện thành phố Auckland và tình trạng sức khỏe đang được cải thiện. Bệnh nhân từng đi trên chuyến bay của hãng Emirates Airline xuất phát từ thủ đô Tehran của Iran, quá cảnh tại Bali, Indonesia và dừng chân ở Auckland vào ngày 26/2 vừa qua.

Mặc dù là trường hợp đầu tiên song Bộ Y tế New Zealand khẳng định nguy cơ dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng là rất thấp. Bộ này cũng kêu gọi những người có mặt trên chuyến bay nếu quan ngại về sức khỏe nên liên lạc với nhà chức trách.

Trước đó, New Zealand thông báo áp đặt hạn chế nhập cảnh tạm thời đối với các du khách đến từ Iran nhằm đề phòng dịch COVID-19 lây lan. Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Y tế New Zealand David Clark nêu rõ theo quy định, người du lịch từ Iran sẽ tạm thời không được vào New Zealand và những người lưu trú ở Iran trong vòng 14 ngày qua phải tự cách ly. New Zealand cũng quyết định không miễn trừ áp dụng hạn chế nhập cảnh nước này đối với các sinh viên nước ngoài đến từ Trung Quốc. Bộ trưởng Y tế David Clark cũng chỉ thị tăng cường sự hiện diện của các nhân viên y tế tại các sân bay của New Zealand để kiểm tra sức khỏe của các hành khách trên các chuyến bay thẳng từ Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan tới nước này.

Ngày 28/2, hãng tin TASS dẫn nguồn Bộ Y tế Belarus xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 gây viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này. Bộ Y tế Belarus nêu rõ kết quả xét nghiệm ngày 27/2 tại Trung tâm Khoa học và Thực hành về Dịch tễ và Vi trùng học của Belarus cho thấy một trong những sinh viên tới từ Iran đã dương tính với virus SARS-CoV 2.

Cùng ngày, giới chức Y tế Thái Lan thông báo thêm một trường hợp được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV 2 ở nước này, nâng tổng số ca nhiễm tại Thái Lan lên 41 người.

Chính phủ Litva đã xác nhận ca đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV 2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Bệnh nhân là một phụ nữ, hiện đã được cách ly tại bệnh viện ở thị trấn Siauliai sau khi trở về từ Verona, thành phố có số ca nhiễm nhiều thứ hai tại Italy. Người này đã được theo dõi ngay sau khi về nước và chỉ có các triệu chứng nhẹ, không bị sốt.

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế