Nam thanh niên "sót" chiếc đuôi dài gần 18cm

0
Theo Dailymail, các bác sĩ vừa hoàn thành ca phẫu thuật dài hơn 1 giờ cắt bỏ chiếc đuôi dài 17,78 cm trên người một nam thanh niên người Ấn Độ.

Nam thanh niên 18 tuổi, sống ở Nagpur, Ấn Độ đã nhập viện trong tình trạng có một cái đuôi phía cuối lưng ngày một lớn và gây đau đớn.

Sau khi kiểm tra các bác sĩ cho rằng cái đuôi là dấu tích hình thành trong quá trình phát triển trong bào thai.

Đuôi dài 17,78 cm của nam thanh niên 18 tuổi người Ấn Độ
Đuôi dài 17,78 cm của nam thanh niên 18 tuổi người Ấn Độ

Thông thường sau tuần thứ 6 của thai kỳ, bất cứ trẻ nào cũng hình thành một chiếc đuôi nhưng nó sẽ tự biến bất theo thời gian. Việc vẫn còn đuôi khi sinh ra là do sai sót trong quá trình hình thành cột sống trong bào thai.

Tuy nhiên trường hợp nam thanh niên này thật đặc biệt. Chiếc đuôi vẫn tồn tại và tiếp tục phát triển cho đến tận bây giờ.

Hình ảnh chụp phim x-quang của bệnh nhân thể hiện rõ chiếc đuôi dài
Hình ảnh chụp phim x-quang của bệnh nhân thể hiện rõ chiếc đuôi dài

Từ khi sinh ra nam thanh niên đã có chiếc đuôi lạ. Bản thân anh và gia đình phải chịu nhiều điều tiếng khi rất nhiều người tò mò nói xấu, coi anh là dị thường, thậm chí xa lánh.

Nhưng gia đình vẫn coi đó là sự việc tự nhiên và gần như không để ý đến cái đuôi lạ. Mãi cho đến khi cái đuôi ngày một dài ra, gây đau đớn và ảnh hưởng tới cuộc sống thì bệnh nhân mới tìm đến bác sĩ để tìm cách giải quyết.

Bác sĩ Pramod Giri, một trong 6 người trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân nói: "Bệnh nhân chỉ đến viện khi cái đuôi gây đau, nhất là khi ngồi và nằm ngủ. Đây là một trường hợp đặc biệt hiếm gặp. Tôi và ekip chưa từng gặp bệnh nhân nào như này".

Theo các bác sĩ chiếc đuôi không gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào cho bệnh nhân nhưng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng tới cột sống và khả năng hoạt động của ruột cũng như gây đau đớn.

Ca phẫu thuật không quá khó khăn và nguy hiểm vì tại đuôi không có xương nhưng cần sự cẩn thận vì có phần của tủy sống.

Hoàng Dung  -  Theo Infonet

Loading...

Bình luận

Loading...

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Công Phượng bí mật làm lễ ăn hỏi

Thông tin cho biết tiền đạo nổi tiếng nhất Việt Nam, Nguyễn Công Phượng làm lễ ăn hỏi với bạn gái Viên Minh trong sáng 3/6, sau một thời gian yêu nhau.

Xem thêm