Pháp Luật Plus - Nam sinh Sơn La tử vong sau 3 ngày tiêm vaccine COVID-19

Nam sinh Sơn La tử vong sau 3 ngày tiêm vaccine COVID-19

0
Một học sinh ở huyện Thuận Châu (Sơn La) tử vong sau 3 ngày tiêm vaccine COVID-19.

Theo đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La, Sở đã xuống trực tiếp gia đình nam sinh tử vong sau tiêm. Hiện, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế cũng đang đánh giá nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, ngày 4 và 5/12, huyện Thuận Châu tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh THPT trên địa bàn huyện. Trong đó, có 1 học sinh ở xã Pá Lông tử vong sau tiêm vắc-xin 3 ngày. Nạn nhân là V.A.L (SN 2006, trú tại xã Pá Lông, huyện Thuận Châu).

Khoảng hơn 10h sáng 4/12, nam sinh V.A.L. được bác sĩ khám sàng lọc theo quy trình tiêm chủng, không phát hiện triệu chứng đặc biệt và được chỉ định tiêm vắc-xin Pfizer mũi 1.

y

Ảnh minh họa.

Sau khi tiêm, nam sinh này được hướng dẫn về khu vực theo dõi khoảng 60 phút, không có biểu hiện gì và được hướng dẫn về tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo gia đình, khoảng 16h ngày 6/12, nam sinh này thấy mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, sau đó được gia đình đưa vào Bệnh viện Thuận Châu khám và điều trị. Bệnh nhân sau đó rơi vào tình trạng mệt lả, đau tức ngực, khó thở, da nổi vân tím. Nam sinh được các bác sĩ chẩn đoán bị trụy mạch chưa rõ nguyên nhân, theo dõi phản vệ độ II sau tiêm vắc-xin COVID-19 ngày thứ 3. Tiên lượng bệnh nhân nặng.

Sau khi được cấp cứu, ngay trong tối 6/12, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để tiếp tục theo dõi, điều trị. Đến chiều 7/12, bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Từ cuối tháng 11/2021, tỉnh Sơn La triển khai tiêm vắc-xin cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn tỉnh, trong đó ưu tiên tiêm trước cho trẻ từ 17 tuổi đến dưới 18 tuổi và hạ dần độ tuổi.

Để đảm bảo Chiến dịch tiêm chủng an toàn và đạt hiệu quả cao, UBND huyện Thuận Châu đã chỉ đạo các ban, ngành liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ công tác tiêm chủng.

Trước khi triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ đợt này, UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện xây dựng phương án cụ thể, chi tiết; Các xã, thị trấn phối hợp với các trường học rà soát, phân loại trẻ trong độ tuổi tiêm chủng; kế hoạch đưa, đón và quản lý học sinh các khối lớp trong quá trình tổ chức tiêm.

Công an huyện rà soát và cấp mã định danh cho các trường hợp chưa có chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, tránh việc nhầm lẫn, bỏ sót, trùng lặp.

Phòng Văn hóa và thông tin, Trung tâm truyền thông văn hóa huyện đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ, đã tạo được sự đồng thuận của phụ huynh, người giám hộ của các đối tượng tiêm chủng…

 

Hùng Tâm

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook