Nam sinh “con nhà nông” đạt 2 điểm 10 với ước mơ trở thành bác sỹ

0
Chàng nam sinh “con nhà nông” đã xuất sắc đạt 2 điểm tuyệt đối, trở thành thí sinh có điểm xét tuyển đại học khối B cao nhất tỉnh.

Với tổng điểm xét tuyển đại học khối B là 29,5 điểm trong đó có 2 điểm tuyệt đối ở môn Toán và Hóa học, còn Sinh học cũng xuất sắc giành được 9,5 điểm Nguyễn Đăng Phúc – Trường THPT Trần Phú, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh trở thành một trong số những thí sinh có điểm xét tuyển đại học khối B cao nhất toàn tỉnh.

9999

Nguyễn Đăng Phúc nam sinh "con nhà nông" xuất sắc giành 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia vừa qua.

Nguyễn Đăng Phúc sinh ra trong gia đình bố mẹ làm nông, cuộc sống còn nhiều vất vả khi nuôi hai anh em ăn học. Thương bố mẹ nên Phúc luôn cố gắng học tập, suốt 3 năm học THPT, Nguyễn Đăng Phúc đều đạt giải 3 học sinh giỏi tỉnh môn toán và giỏi toàn diện những bộ môn khác.

Thay vì dùng thời gian để chơi game hay lướt facebook như các bạn khác thì em thường đọc sách để phát triển tư duy của mình. Có nhiều cuốn sách rất hay áp dụng tốt vào việc học tập. Chăm chỉ học tập, lắng nghe thầy cô giảng bài, nắm chắc những kiến thức cơ bản, luôn tìm tòi học hỏi để hoàn thiện bản thân, không tự tạo áp lực cho mình… đó là những bí quyết giúp Phúc có gặt hái được những thành tích xuất sắc trong học tập. Khi biết điểm thi của mình, nam sinh cũng không bất ngờ bởi sau khi hoàn thành kỳ thi đối chiếu với đáp án em cũng đã ước lượng được số điểm mình có thể đạt được.

Chia sẻ bí quyết ôn thi, Nguyễn Đăng Phúc tâm sự: Ngoài nắm vững những kiến thức trên lớp, khoảng 20 ngày cận kề thi em giải hết tất cả các đề thi minh họa để chắc kiến thức. Muốn giải được các bài toán khó thì đừng nên vội vàng, câu nào dễ thì làm trước câu nào khó thì tìm cách giải sau. Ngoài thời gian học trên trường lớp, Phúc cũng thường xem các buổi dạy trực tiếp của các thầy cô trên mạng, qua đó tìm được rất nhiều lời giải hay cho các bài toán. Những đề thi minh họa của các thầy cô rất bổ ích cho việc ôn tập, kiến thức của các buổi học trên mạng cũng phong phú hơn trên lớp.

Thầy Phan Đăng Nhân - giáo viên trực tiếp ôn thi môn toán của Nguyễn Đăng Phúc cho biết: Phúc là học sinh có tư chất rất thông minh, trong học tập luôn là học sinh chịu khó, có quyết tâm cao. Ngoài bộ môn Toán, Hóa, Sinh những môn khác Phúc đều học giỏi toàn diện, là một trong những tấm gương sáng của nhà trường.

Nam sinh dự định sẽ đăng ký vào học tại trường Đại Học Y Hà Nội với ước mơ trở thành bác sỹ giỏi “đánh” những căn bệnh hiểm nghèo cứu người.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Xem thêm