Mỹ phẩm Mẹ Ken: Sản phẩm mơ hồ về thông tin sản xuất

0
Theo phản ánh từ phía người tiêu dùng, sản phẩm mỹ phẩm thương hiệu Mẹ Ken do Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken bao bì sản phẩm chưa đầy đủ thông tin theo quy định pháp luật.

Theo tìm hiểu của phóng viên Pháp luật Plus, trên phương tiện truyền thông, mỹ phẩm Mẹ Ken được giới thiệu: Là dòng mỹ phẩm cao cấp chiết xuất thảo dược thiên nhiên, và từ những vị thuốc, bài thuốc của các lương y danh tiếng, kể cả những bài thuốc làm đẹp của các bà mụ phục vụ trong cung đình Huế...để làm nên những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc 100% thiên nhiên.

Theo thông tin trên bao bì sản phẩm mà bạn đọc cung cấp cho PV thể hiển là thương hiệu Mẹ Ken “Tinh chất trị thâm mụn sáng mịn da” thì sản phẩm này có thể tích 50ml có giá 285.000 đồng và hạn sử dụng thì 1 năm kể từ ngày mở nắp. Thông tin trên bao bì sản phẩm còn được thể hiện là của Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken nhưng không có địa chỉ.

Sản phẩm mỹ phẩm thương hiệu Mẹ Ken.
Sản phẩm mỹ phẩm thương hiệu Mẹ Ken.

Đối với, sản phẩm Tắm trắng thiên nhiên Mẹ ken House, trên bao bì có ghi nội dung: “Sản phẩm được sản xuất bởi doanh nghiệp Mẹ Ken”. Đặc biệt sản phẩm được giới thiệu là được làm từ 11 vị thuốc bắc, và được Bộ Y tế chứng nhận an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 

Tuy nhiên, theo thông tin được thể hiện trên bao bì sản phẩm được thể hiện thông tin ghi rất sơ sài, chưa  đúng theo quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm tại Nghị định số 93/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về “điều kiện sản xuất mỹ phẩm”. 

Để xác minh, chúng tôi tra tên công ty và mã số thuế doanh nghiệp in trên bao bì sản phẩm trên Cổng thông tin đăng kí doanh nghiệp quốc gia, thì được biết: Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken có địa chỉ tại: 244 Thanh Thủy, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, người đại diện pháp lí là bà Hồ Lê Thị Minh Châu. Thông tin tại Cổng thông tin đăng kí doanh nghiệp quốc gia cho thấy doanh nghiệp này vẫn đang hoạt động.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.

Bạt Phong

Bình luận

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

0
Trưa 15/5, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca covid-19 mới, trong đó, 2 ca được cách ly ngay và 16 ca lây lan trong cộng đồng.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Lạ lùng món lẩu "than thở" miền Tây, khách "toát mồ hôi" thưởng thức

Không chỉ có hương vị thơm ngon, món lẩu cù lao còn "hút" khách bởi vẻ ngoài trang trí bắt mắt.

Xem thêm