Pháp Luật Plus - Mứt bẩn được phơi tràn lan trên đất, sát nhà vệ sinh

Mứt bẩn được phơi tràn lan trên đất, sát nhà vệ sinh

0
Đầy đủ các loại mứt được phơi ngay trên mặt đất xung quanh là cỏ cây, không những thế ngay cạnh đó là một nhà vệ sinh công cộng bốc mùi.

Sáng 19/1, đoàn kiểm tra liên ngành thực phẩm do ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, dẫn đầu bất ngờ kiểm tra làng nghề sản xuất mứt Tết cổ truyền Xuân Đỉnh phục vụ tết Nguyên Đán 2016.

Tại đây, đoàn bất ngờ phát hiện sân phơi lộ thiên phơi mứt bí đao, mứt đu đủ với số lượng lớn ngay sát đường lớn, cách đường bởi những tấm tôn che chắn nên không dễ phát hiện khi đi ngoài đường.

Cuc trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong cùng đoàn kiểm tra mứt tại làng mứt Xuân Đỉnh.
Cuc trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong cùng đoàn kiểm tra mứt tại làng mứt Xuân Đỉnh.

Trước sự thâm nhập của phóng viên cũng như đoàn thanh tra dẫn đầu là TS Nguyễn Thanh Phong đều tỏ ra ngỡ ngàng và bất bình trước hiện trạng phơi mứt bí, mứt đu đủ trên đất ngay cạnh nhà vệ sinh.

Do mứt được phơi trên mảnh đất có rào chắn nên người đi đường khó phát hiện ra đó chính là những sân phơi mứt bẩn được các chủ cơ sở sản xuất tận dụng. 

Mứt bí, mứt đu đủ được phơi ngay sát nhà vệ sinh công cộng.
Mứt bí, mứt đu đủ được phơi ngay sát nhà vệ sinh công cộng.

"Chưa cần phải xét nghiệm, chỉ nhìn những nguyên liệu mứt được phơi không đảm bảo vệ sinh, cạnh nhà vệ sinh, xung quanh là đất bụi này đã thấy ngay nguy cơ cho sức khỏe người dùng." đó là nhận định của ông Nguyễn Thanh Phong.

Chứng kiến sự việc trên, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm yêu cầu chính quyền địa phương phải làm rõ sự việc trên để tránh việc mứt bẩn được đưa ra ngoài thị trường ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

"Ngoài ra, đây là hành vi sản xuất thực phẩm không thể chấp nhận được của cơ sở sản xuất, làm xấu đi hình ảnh làng nghề sản xuất mứt Tết truyền thống tại đây." ông Cục trưởng nhấn mạnh. 

Tuy nhiên, ông Nguyễn Duy Tuấn, Chủ tịch UBND phường Xuân Tảo lại không hề biết có sự việc trên và cũng cho biết: "Tôi thường xuyên đi qua khu vực này nhưng thực sự là hôm nay mới biết tại đây phơi mứt không đảm bảo vệ sinh. Khi nhìn thấy cảnh tượng này tôi thật sự rất buồn và không hài lòng với cán bộ chuyên trách chũng như hộ sản xuất này".

Mứt bí, mứt bẩn được phơi tràn làn trên một tấm bạt mỏng xung quanh cỏ cây mọc um tùm.
Mứt bí, mứt bẩn được phơi tràn làn trên một tấm bạt mỏng xung quanh cỏ cây mọc um tùm.

Trước mắt, chính quyền sẽ tịch thu tiêu hủy toàn bộ số sản phẩm này, kiểm tra sâu về giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, suốt gần 1 tiếng đoàn kiểm tra đứng tại khu vực này, chưa có ai là nhận chủ nhân của số nguyên liệu trên.

“Chắc chắn chúng tôi sẽ tìm ra đây là số nguyên liệu mứt của cơ sở nào sẽ xử lý nghiêm, không để tình trạng một hộ vì ý thức kém mà ảnh hưởng đến uy tín làng nghề. Đây là hiện tượng một con sâu làm rầu nồi canh”, ông Tuấn cho biết thêm. 

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Phong: "không thể để tình trạng này tái diễn cho những năm sau, bởi nó ảnh hưởng đến quyền lợi cũng như  sức khỏe người tiêu dùng do vậy đoàn kiểm tra liên ngành sẽ có văn bản yêu cầu Sở Công thương Hà Nội (cơ quan quản lý Nhà nước về mặt hàng mứt) tiến hành điều tra xử lý nghiêm chủ cơ sở."

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Loading...

Cách ly dài ngày, bạn thân Kylie Jenner liên tục đăng ảnh ‘nóng bỏng mắt’

Dịch COVID-19 dường như khiến Anastasia Karanikolaou rất nhàm chán. Cô liên tục đăng ảnh gợi cảm trên trang cá nhân để khuây khỏa hơn.

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.