Pháp Luật Plus - Một trẻ tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem tại Quảng Ninh

Một trẻ tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem tại Quảng Ninh

0
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, ngày 26/2, Sở Y tế nhận được thông tin của Trung tâm y tế thị xã Đông Triều về trường hợp tử vong của cháu Nguyễn Thanh T. (SN 2015, trú tại khu Đoàn Kết, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều).

Được biết, sáng ngày 25/2, chị Lê Thị Phương Thanh đưa cháu T. đến Trạm Y tế Mạo Khê để tiêm chủng mũi 1 vắc xin Quivaxem (Bạch hầu, ho gà, uốn ván,VGB, HiB).

Khoảng 8h, cháu T. được bác sỹ khám sàng lọc theo quy trình. Khi khám, cháu vẫn khỏe mạnh bình thường, không sốt, không có dấu hiệu bất thường. Nhân viên y tế kết luận, cháu đủ điều kiện tiêm chủng.

Sau đó, T. được tiêm vắc xin Quivaxem mũi 1 và uống vắc xin Bại liệt liều 1. Tiêm xong, cháu T. được giữ lại theo dõi tại trạm 30 phút. Do không có biểu hiện gì bất thường, gia đình cho cháu về nhà theo dõi.

Nhưng bất ngờ, vào khoảng 9h ngày hôm sau (26/2), cháu T đột ngột tử vong.

Nhiều bậc phụ huynh vẫn
Nhiều bậc phụ huynh vẫn "ngại" vắc xin Quinvaxem. Ảnh minh họa.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế yêu cầu các đơn vị Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm y tế thị xã Đông Triều niêm phong toàn bộ lô vắc xin; khẩn trương triển khai rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quy trình tiêm chủng tại trạm y tế phường; cử bộ phận chuyên môn điều tra nguyên nhân tử vong của trẻ, báo cáo ngay kết quả về UBND tỉnh.

Hiện Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã thành lập đoàn công tác do đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn trực tiếp đến làm việc với đơn vị, địa phương để chỉ đạo tìm hiểu nguyên nhân tử vong của trẻ và giải quyết các nội dung có liên quan.

Được biết, ngày 25/2, Trạm y tế phường Mạo Khê tiến hành triển khai tiêm vắc xin Quivaxem mũi 1. Tổng số trẻ được tiêm chủng sau khi khám phân loại là 90 trẻ. Tất cả các trẻ khác đã tiêm chủng tại trạm y tế phường Mạo Khê ngày 25/2 không có trẻ nào có biểu hiện phản ứng sau tiêm.

Đức Khánh

Loading...

Bình luận

Loading...
'Giảm nhiệt' những vấn đề 'nóng'

'Giảm nhiệt' những vấn đề 'nóng'

0
Các phiên chất vấn mở ra và cũng là lúc mà Ủy ban nhân dân thể hiện vai trò quản lý bằng những câu trả lời và hành động thiết thực.

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

U22 Việt Nam vốn nhiều kinh nghiệm, đồng đều hơn. Vì vậy, vé vào chung kết được dự đoán là sẽ nằm trong tầm tay đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Bao giờ điện ảnh Việt có phim trường đúng nghĩa?

Phải "nhặt sạn" bối cảnh... Rất nhiều nguyên nhân đến từ việc thiếu phim trường chuyên nghiệp đã cản bước chân những người yêu điện ảnh Việt.

Lịch thi đấu SEA Games 30 ngày 7/12: Chờ cơn mưa Huy chương vàng

Ngày thi đấu chính thức thứ 7 của SEA Games với rất nhiều niềm hy vọng vàng ở bơi lội, điền kinh, bắn súng, karate, taekwondo…

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.