Hiệu trưởng trường THPT Quang Trung (xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) vừa có đơn gửi Sở GD&ĐT Hải Phòng xin tạm dừng điều hành nhà Trường và điều hành cấp uỷ nhà trường.Tin nên đọc

Theo thông tin từ lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, Sở đã nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Phương Hoa - Hiệu trưởng trường THPT Quang Trung xin tạm dừng điều hành chuyên môn và điều hành cấp uỷ nhà trường.

Sau khi nhận được đơn, lãnh đạo Sở đã đồng ý. Hiện, Sở GD&ĐT Hải Phòng đang làm các quy trình để bổ nhiệm người mới thay bà Hoa.

truong-nguyen-trai-1653006552832652179414

Trường THPT Nguyễn Trãi nơi xảy ra sự việc.

Như Phapluatplus đưa tin, sáng 7/5/2022, thông tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại trường THPT Nguyễn Trãi (huyện An Dương, Hải Phòng).

Theo hồ sơ vụ việc cho biết vào đầu năm học 2021 - 2022, Sở GD&ĐT Hải Phòng nhận được tin tố cáo về những hành vi sai phạm xảy ra tại trường THPT Nguyễn Trãi, nên đã thành lập đoàn thanh tra do Thanh tra Sở dẫn đầu vào cuộc xác minh.

“Tuy nhiên, sau quá trình xác minh, nhận thấy mọi việc vượt quá thẩm quyền của sở, nên sở đã báo UBND TP Hải Phòng. Ngay sau đó, UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu Công an vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ.

Được biết, vào đầu năm học 2021 - 2022, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã tổ chức luân chuyển hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn thành phố. Lúc đó, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi - bà Nguyễn Thị Phương Hoa - được luân chuyển về làm Hiệu trưởng trường THPT Quang Trung (xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), để ông Vương Đình Hường - Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung - luân chuyển về làm Hiệu trưởng trường TPHT Nguyễn Trãi.

Lãnh đạo trường THPT Nguyễn Trãi giai đoạn trước tháng 10/2021 đã có hành vi lập khống hồ sơ thanh toán các hạng mục công trình gồm: Hạng mục lắp rèm cửa cho các phòng học, làm công trình chống nóng khu nhà 3 tầng, sửa chữa khu tượng đài Nguyễn Trãi trong khuôn viên trường học. Mặc dù không thực hiện các hạng mục này nhưng các cá nhân vẫn thanh toán, rút tiền ngân sách Nhà nước trái quy định quản lý tài chính, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Ngoài việc khởi tố vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để điều tra những cá nhân có liên quan trong vụ án, sơ bộ ban đầu, cơ quan chức năng còn xác định một số cá nhân có dấu hiệu làm giả hồ sơ, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận