Pháp Luật Plus - Môn Ngữ văn: nhiều thí sinh tiếc nuối khi chưa hoàn thành bài thi

Môn Ngữ văn: nhiều thí sinh tiếc nuối khi chưa hoàn thành bài thi

0
"Phần nghị luận văn học không quá khó, nhưng có một chút phân tầng để đạt được điểm cao", cô Hoài Thanh, cựu giáo viên Trường THPT Chu Văn An chia sẻ.

Sáng nay, gần 900.000 thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn, môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Đây là môn thi tự luận duy nhất của kỳ thi THPT Quốc gia với thời gian làm bài 120 phút.

Từ năm 2017 đến nay, thời gian thi môn Ngữ văn giảm xuống còn 120 phút, thay vì 180 phút như trước đây, nhằm giảm áp lực cho học sinh. Đề thi gồm các phần: Đọc hiểu, phần làm văn với câu hỏi Nghị luận xã hội và  Nghị luận văn học.

Kết thúc bài làm thi kéo dài 120 phút, nhiều thí sinh  bước ra khỏi phòng thi với một chút tiếc nuối.

Là một trong những thí sinh hoàn thành bài thi đầu tiên tại điểm Trường THPT Nguyễn Tất Thành, em Nguyễn Hà Khoa, THPT Chuyên Amsterdam cho biết: “Đề thi năm nay không quá khó, vừa sức với em. Nhưng em chỉ đạt được điểm khá, em dự tính được khoảng 6-7 điểm, đây cũng là điểm số mà em mong đợi”.

05469e5c072ee370ba3f

Thí sinh phấn khởi khi đã hoàn thành xong môn thi đầu tiên. Ảnh: Minh Trang

Em Lưu Nguyễn Quốc Khánh, THPT Cầu Giấy chia sẻ: “Em thấy đề thi năm nay khó hơn so với năm trước, trước khi thi em đều đọc lại các bài 1 lần. Em dự tính em được khoảng 6-7 điểm. Về kỳ thi năm nay, em thấy các giám thị coi thi, các bạn trong phòng thi đều làm việc nghiêm túc, không có trường hợp gian lận nào xảy ra”.

94396838f14a15144c5b

Phụ huynh vui mừng khi con đã hoàn thành tốt bài thi môn Ngữ văn. Ảnh: MInh Trang

 “Em thấy đề thi này khá là dễ, có sự phân loại thí sinh, phần khó hơn dành cho các bạn chuyên ban C. Em đã cố gắng hết sức để hoàn thành tốt bài thi. Em cũng không đề cao môn thi này, vì em không lựa chọn môn Ngữ văn để xét tuyển đại học.”- Thí sinh Nguyễn Duy Đức Khoa, THPT Yên Hòa chia sẻ.

249CDD0A-5106-4BFD-8E64-DAEC6275B8B4.

Đề thi chính thức môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Ảnh: Minh Trang

Trao đổi với PV Pháp Luật Plus cô Hoài Thanh cựu giáo viên trường THPT Chu Văn An chia sẻ: “Tôi thấy đề thi năm nay về phần nghị luận xã hội chỉ cần thí sinh có cách sống, cái nhìn tích cực thì các em sẽ làm được. Còn về nghị luận văn học, cũng không phải quá khó nhưng có một chút phân tầng để đạt được điểm cao”.

Chiều nay các thí sinh tiếp tục bước vào môn thi thứ 2, bài thi môn Toán được thi dưới hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút.

Minh Trang - Thu Hà

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook