Mới nhất: Đã có lịch đăng ký tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

0
Ngày 20/4, tại Hội nghị Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017-2018, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chính thức công bố thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến của từng cấp học.
Năm học 2017-2018, thành phố Hà Nội sẽ đẩy mạnh việc tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến. (Ảnh: Dân việt)
Năm học 2017-2018, thành phố Hà Nội sẽ đẩy mạnh việc tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến. (Ảnh: Dân việt)

Trong đó, thời gian tuyển sinh trực tuyến vào các lớp mầm non 5 tuổi, lớp 1 và lớp 6 bắt đầu từ ngày 15 -26/6. Để tránh quá tải, nghẽn mạng, Sở phân chia thời gian đăng ký tuyển sinh của từng cấp học cụ thể như sau:

Lớp 1 từ ngày 15 – 18/6.

Lớp mầm non 5 tuổi từ ngày 19 – 22/6.

Lớp 6 từ ngày 23 – 26/6.

Từ ngày 27 – 30/6 là thời gian tổng hợp nguyện vọng đăng ký tuyển sinh của các cấp học.

Từ ngày 01 – 15/7, các trường sẽ tiếp nhận tuyển sinh trực tiếp. Sau ngày 15/7, trường nào còn chỉ tiêu sẽ được phép tuyển sinh trái tuyến.

Thời gian tuyển sinh bổ sung diễn ra từ ngày 18-20/7. Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường không được tuyển sinh trước thời gian quy định; các trường tiểu học và THCS không được tổ chức thi để tuyển học sinh vào lớp 1 và lớp 6 và cấm dạy trước chương trình cho trẻ lớp 1.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết, trước ngày 29/5, tất cả học sinh chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 sẽ được cấp mã số trực tuyến.

Để việc thực hiện tuyển sinh trực tuyến có hiệu quả, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học, phòng giáo dục kiểm tra, rà soát lại hệ thống công nghệ thông tin một cách thông suốt, chính xác. Việc làm này nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đăng ký tuyển sinh đầu cấp cho con em được thuận lợi, không phải mất nhiều thời gian, công sức khi đi đăng ký học, nhập học.

Về phía phụ huynh có thể đăng ký tuyển sinh đầu cấp ngay tại nhà hoặc tại trường học nơi có hệ thống máy tính đầy đủ, đường truyền Internet tốt.

Tú Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm