Pháp Luật Plus - Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại

Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại

0
Theo Bộ Tài chính, Thanh niên Bộ Tài chính sôi nổi tham gia hiến máu tình nguyện 2019 với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Ngày 18/6, tại trụ sở Bộ Tài chính, Đoàn thanh niên Bộ Tài chính phối hợp với Công Đoàn Bộ, Cụm 4 - Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức Lễ phát động chương trình Hiến máu tình nguyện 2019 với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Trương Hùng Sơn, Chánh Văn phòng Đảng Ủy Bộ Tài chính; đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Ủy viên ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đoàn khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Trần Ngọc Quế, Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Cơ, Đảng Ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính cùng sự tham dự của hơn 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ Tài chính.

1

Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Thịnh phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019.

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính cho biết, đây là năm thứ 8 liên tiếp chương trình Hiến máu tình nguyện được tổ chức tại trụ sở Bộ Tài chính và ngày càng được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên quan tâm và hưởng ứng tham gia. Điều này một lần nữa khẳng định, tuổi trẻ các Bộ, ngành thuộc Cụm 4 - Đoàn khối các cơ quan Trung ương không những giỏi, trách nhiệm trong hoạt động chuyên môn mà còn là lực lượng xung kích tham gia các phong trào hành động cách mạng, luôn thể hiện ý thức trách nhiệm cao đối với xã hội, cộng đồng cũng như phong trào Hiến máu tình nguyện nói chung.

2Toàn cảnh Lễ phát động Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

Thông điệp của ngày Hội hiến máu tình nguyện ngày hôm nay là “Dòng máu mới - cho bạn, cho tôi” - một thông điệp vô cùng ý nghĩa. Hiến máu là đem lại dòng máu mới, đem lại nguồn sinh khí mới để giúp hồi sinh những cuộc đời đang còn giành giật sự sống với tử thần, đem lại cho người bệnh những niềm tin và hy vọng mới, đồng thời cũng làm trẻ lại dòng máu đang chảy trong huyết quản và trái tim mình. Dòng máu mới ấy kết nối sự sống, kết nối trái tim và kết nối cuộc đời của đồng loại với đồng loại, đem lại món quà vô giá cho cả người cho và người nhận - đó là sự sống.

4Ông Trần Ngọc Quế, Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia,Viện Huyết học và truyền máu Trung ương.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Trần Ngọc Quế, Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ đã quan tâm, ủng hộ và tích cực tổ chức hoạt động hiến máu tại Bộ trong suốt 8 năm qua. Những đơn vị máu mà cán bộ nhân viên, đoàn viên thanh niên của Bộ và các đơn vị thuộc Bộ hiến tặng đã góp phần mang lại sự sống, niềm vui cho nhiều người bệnh cần truyền máu, khắc phục tình trạng thiếu máu trong các dịp hè.

Trong buổi lễ phát động,Viện Huyết học và truyền máu Trung ương đã trao giấy khen cho 5 tập thể gồm: Đoàn thanh niên Công ty TNHH Hãng kiểm toán AASC, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam, Ủy ban chứng khoán Việt Nam, Cục Tin học và Thống kê Tài chính, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện thời gian qua.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019:

1

 

2

 

3

 

4
5

 

6

 

7

 

Hà Vy - TM

Loading...

Bình luận

Loading...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.

Sau tin đồn "cặp kè ông già", Thuý Vi lại tuyên bố điều gây sốc

Hot girl Thuý Vi lên tiếng khi liên tục vướng tin đồn tình cảm, bị gán ghép đã có bạn trai.