Pháp Luật Plus - Mới: Cấp cứu bằng xe mô tô tại TP Hồ Chí Minh

Mới: Cấp cứu bằng xe mô tô tại TP Hồ Chí Minh

0
Trung tâm cấp cứu Vạn Khang (Vạn Khang SOS) - đơn vị thuộc Công ty TNHH Vạn Khang SOS vừa ra mắt dịch vụ cấp cứu hoàn toàn mới trên địa bàn thành phố - cấp cứu bằng xe mô tô cho các thuê bao đăng kí sử dụng dịch vụ.
Dàn môtô cấp cứu của Vạn Khang SOS.
Dàn môtô cấp cứu của Vạn Khang SOS.

Theo thống kê cùa ngành y tế TP Hồ Chí Minh, trong năm 2013, thành phố có gần 840.000 lượt người phải vào cấp cứu tại các bệnh viện công lập, trong đó chỉ có dưới 1% bằng phương tiện cấp cứu của ngành y tế, không đảm bảo kịp thời cũng như an tàn cho bệnh nhân, nhiều trường hợp đã tử vong trên đường cấp cứu hoặc bị di chứng suốt đời do vận chuyển không đúng kỹ thuật.

Trước tình hình đó, Trung tâm cấp cứu Vạn Khang (Vạn Khang SOS) đã ra đời với hy vọng cung cấp một dịch vụ cấp cứu hoàn toàn mới trên địa bàn TP. Đây là mô hình cấp cứu mới ở Việt Nam, liên kết với các bệnh viện lớn, phục vụ khách hàng đã ký hợp đồng thuê bao trước với trung tâm.

Theo đó, khi kí kết hợp đồng thuê bao cao nhất là 500.000 đồng/tháng, khách hàng sẽ được nhận một thiết bị chuyên dụng để sử dụng cho dịch vụ SOS. Khi có yêu cầu cấp cứu, khách hàng không cần gọi điện thoại mà chỉ cần nhấn phím SOS trên bàn phím, yêu cầu cấp cứu sẽ được gửi. Trung tâm sẽ điều bác sĩ cấp cứu đến trong thời gian ngắn nhất.

Điểm mới nhất của Vạn Khang SOS là có đội ngũ cấp cứu bằng xe môtô để đề phòng các tình huống như kẹt xe, nhà bệnh nhân trong hẻm sâu... mà xe ô tô cấp cứu không tiếp cận được. Các xe môtô chuyên dụng này được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế cấp cứu như bình oxy, máy hút đờm, máy điện tim, bộ đặt nội khí quản, máy shock tim... Trường hợp bệnh nhân cần thiết phải chuyển viện, trung tâm sẽ chuyển ngay bệnh nhân đến bệnh viện phù hợp.

Theo TS.BS Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vạn Khang SOS: Đây là mô hình cấp cứu mới ở Việt Nam, liên kết với các bệnh viện lớn, nhằm góp phần cùng hệ thống cấp cứu hiện có trên thành phố để phục vụ tốt hơn cho người bệnh, sẵn sàng đáp ứng kịp thời và hiệu quả những tình huống tai nạn hàng loạt, thiên tai, thảm họa xảy ra. Vạn Khang SOS hiện đang hợp tác với tổ chức sơ cứu của Nhật Bản để đào tạo nhân viên.

Theo kế hoạch của Trung tâm, từ nay đến 30/4/2016, Vạn Khang SOS sẽ triển khai hoạt động trên địa bàn 5 quận của TP: 1,3,5,10 và Phú Nhuận. Từ 1/5/2016, sẽ tiếp tục mở rộng địa bàn trên toàn thành phố theo nhu cầu.

Kim Oanh

Loading...

Bình luận

Loading...
Khi vợ mở lòng với người ngoài

Khi vợ mở lòng với người ngoài

0
Giờ đây chị hay có những nhận xét luôn luôn trái ngược với quan điểm của anh, thậm chí “lấn lướt” anh trong cả những câu chuyện với bạn bè của anh.
Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

0
Đừng nhanh nhảu nhận ngay 'rút kinh nghiệm' và nhất là đừng cúi mặt ăn năn, bởi với những gì chị đã làm giữa đám đông, chị không được quyền… hối hận.

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.