Mổ đẻ, bị cắt nhầm niệu quản: GĐ bệnh viện nói “tổn thất đã có bảo hiểm lo!”

0
Một sản phụ đi mổ tử cung, đã bị bác sĩ bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cắt nhầm niệu quản. Giám đốc bệnh viện nói không còn quỹ để bồi thường, tổn thất đã có bảo hiểm lo.

Sự việc xảy ra hơn 1 tháng qua, nhưng việc cắt nhầm niệu quản bệnh nhân vẫn không được bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống báo cáo lên Sở Y tế Thanh Hóa.

Sản phụ Nguyễn Thị Oanh, nạn nhân của vụ mổ tử cung bị cắt nhầm niệu quản. (Ảnh: D.Lê)
Sản phụ Nguyễn Thị Oanh, nạn nhân của vụ mổ tử cung bị cắt nhầm niệu quản. (Ảnh: D.Lê)

Đơn thư gửi các cơ quan báo chí của anh Trần Văn Hiền, trú tại thôn Cự Phú, xã Công Liêm, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa phản ánh, vợ anh là sản phụ Nguyễn Thị Oanh đi mổ đẻ đã bị bác sĩ bệnh viện huyện Nông Cống cắt nhầm niệu quản, gây di chứng sưng, phù nề cơ thể.

Ngày 23/06/2016, sản phụ Nguyễn Thị Oanh (SN 1976), lên cơn trở dạ, được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Nông Cống để chờ sinh. Đến nửa đêm, bác sĩ thông báo với gia đình buộc phải mổ đẻ.

Ca trực đêm đó gồm có bác sĩ Lê Xuân Đê là trực chỉ đạo, bác sĩ Tào Thị Tĩnh và bác sĩ Ngô Công Nghiêm là người trực tiếp mổ cho chị Oanh.

Nhưng trong quá trình mổ, sản phụ ra quá nhiều máu. Do phải cầm máu để cứu tính mạng thai phụ, nên các bác sĩ thông báo sẽ phải cắt bỏ tử cung. Anh Hiền (chồng sản phụ) ký vào đơn cam kết đồng ý.

Đơn thư kiến nghị vụ việc gửi các cơ quan báo chí của anh Hiền, chồng sản phụ. (Ảnh: D.Lê)
Đơn thư kiến nghị vụ việc gửi các cơ quan báo chí của anh Hiền, chồng sản phụ. (Ảnh: D.Lê)

Nhưng đến hôm sau, chị Oanh bị sưng tấy, phù nề cơ thể một cách bất thường. Gia đình tá hỏa đưa lên phẫu thuật cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Tại đây, anh Hiền sững sờ không còn tin nổi khi các bác sĩ bệnh viện tỉnh thông báo: vợ anh đã bị bác sĩ bệnh viện tuyến huyện cắt đứt toàn phần niệu quản.

Ngay lập tức, anh Trần Văn Hiền quay về bệnh viện huyện Nông Cống, tìm gặp Giám đốc Lê Nguyên Khanh, thì được trả lời rất tắc trách: “Sức khỏe của vợ anh sẽ dần hồi phục. Bệnh viện không có quỹ để bồi thường, cái không may tổn thất đã có bảo hiểm lo, ai làm sai sẽ bị kỷ luật”.

Trao đổi về vụ việc trên, ông  Lê Nguyên Khanh, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Nông Cống thừa nhận sự việc mổ nhầm là có thật. “Việc gia đình phản ánh là đúng. Đây chỉ là trường hợp hi hữu không may xảy ra”, ông Khanh nói thêm.

Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống Lê Nguyên Khanh thừa nhận sự việc cắt nhầm niệu quản là có thật.(Ảnh: D.Lê)
Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống Lê Nguyên Khanh thừa nhận sự việc cắt nhầm niệu quản là có thật.(Ảnh: D.Lê)

Hiện sức khỏe sản phụ còn khá yếu. Ca mổ cắt nhầm niệu quản, gây tổn thất rất lớn về tinh thần, sức khỏe cho sản phụ và gia đình. Chị Oanh nói: “Gia đình tôi vốn đã nghèo, từ sau khi mổ do không còn khả năng mua đồ bồi dưỡng, sức khỏe sa sút trầm trọng”.

Được biết đây là lần thứ 2 chị Oanh sinh con. Lần đầu sinh nở bình thường.

Điều đáng nói là hơn 1 tháng trôi qua, bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống vẫn chưa xem xét trách nhiệm bác sĩ kíp mổ hoặc đưa ra mức kỷ luật gì. Vụ việc vẫn “chìm xuồng” vì Sở Y tế Thanh Hóa không hay biết do tuyến huyện không hề có văn bản báo cáo.

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Anh Thắng - D. Lê

Loading...

Bình luận

Các vận động viên sôi nổi tranh tài tại giải Karatedo huyện Vĩnh Cửu

Huyện Vĩnh Cửu tổ chức giải Karatedo mở rộng năm 2020 nhằm tạo sân chơi giao lưu võ thuật, rèn luyện thân thể, học tập theo gương Bác.

Ngôi đền thiêng ở vùng đất cổ quê hương Đức Thánh Trần

Về cuộc đời huyền thoại của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, dân gian có câu thành ngữ: “Sinh Kiếp Bạc, thác Trần Thương, quê hương Bảo Lộc”.

Giải bóng đá VĐQG nữ: Tìm 'hạt giống' kế cận

Giải VĐQG bóng đá nữ sẽ khởi tranh tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và SVĐ Hà Nam, với sự tham dự của 8 đội bóng.

Diễn viên nổi tiếng Nhật Bản tự tử vì... thất nghiệp?

Cái chết của nam diễn viên 80 tuổi khiến bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ xót xa.

Xem thêm