Máy bay chở đề thi tốt nghiệp THPT ra đảo

0
Ngày 7/8, Sở Giáo dục và đào tạo nhiều địa phương đã triển khai đưa đề thi và lực lượng làm nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay ra đảo bằng máy bay thương mại và tàu cao tốc.
Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sử dụng trực thăng để vận chuyển đề thi ra Côn Đảo.

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sử dụng trực thăng để vận chuyển đề thi ra Côn Đảo.

Sáng nay ngày 7/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chuyển đề thi tốt nghiệp THPT ra sân bay Vũng Tàu, giao cho trưởng điểm thi của trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Côn Đảo). Đề thi được mang lên máy bay trực thăng, dưới sự bảo vệ của công an, để đưa ra Côn Đảo cùng lực lượng làm nhiệm vụ. Trưởng điểm thi và 26 cán bộ làm công tác coi thi được điều động từ đất liền ra và đi cùng chuyến bay. Riêng lực lượng làm công tác an ninh, y tế của điểm thi được huy động tại huyện Côn Đảo. Sau mỗi buổi thi, bài thi sẽ được niêm phong, bảo mật. Kết thúc ngày thi 10/8 bài thi sẽ được vận chuyển bằng trựu thăng về đất liền để chấm. 

Ông Lê Văn Tuyền - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết toàn tỉnh có 21 điểm thi với 11.484 thí sinh. Trong đó, huyện Côn Đảo có 4 phòng thi tại trường THPT Võ Thị Sáu với 81 thí sinh.

Ông Tuyền cho biết, Bà Rịa - Vũng Tàu không ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19 ngoài cộng đồng nên các hội đồng chỉ tổng vệ sinh phòng thi và không phun hóa chất.

Tại Kiên Giang, ông Thiều Văn Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang cho hay năm nay toàn tỉnh có 12.461 thí sinh, với 25 điểm thi. Như những năm trước, theo dự tính ban đầu, sẽ đưa cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi ra huyện đảo Phú Quốc bằng tàu cao tốc. Tuy nhiên, do vùng biển Tây Nam đã bắt đầu vào mùa mưa bão, phương án di chuyển bằng tàu cao tốc được thay bằng máy bay. Sáng ngày 07/8, công an và lực lượng làm nhiệm vụ đã đưa đề thi đến sân bay Cần Thơ để đưa ra Phú Quốc trên chuyến bay vào trưa cùng ngày. Huyện đảo Phú Quốc có khoảng 1.000 thí sinh được tổ chức ở 2 điểm thi là THPT Phú Quốc và THPT An Thới. Sở GD-ĐT đã huy động 70 cán bộ làm công tác coi thi. Do việc đi lại trong mùa mưa bão khó khăn nên Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Kiên Giang quyết định chọn giáo viên THCS, THPT tại Phú Quốc làm giám thị, song không được làm nhiệm vụ tại phòng có học sinh mình dạy.

Ngoài ra, hơn 40 thí sinh ở huyện đảo Kiên Hải sẽ đi tàu cao tốc vào đất liền dự thi tại Hội đồng thi thành phố Rạch Giá với thời gian di chuyển từ đảo Kiên Hải vào đất liền khoảng 1h đồng hồ.

Cán bộ y tế phun hóa chất khử khuẩn tại một phòng thi ở Sóc Trăng. (Ảnh: Nhật Tân)

Cán bộ y tế phun hóa chất khử khuẩn tại một phòng thi ở Sóc Trăng. (Ảnh: Nhật Tân)

Tại Sóc Trăng, ông Bùi Nguyễn Huy Phong, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh cho biết cơ quan y tế sẽ hoàn tất việc phun thuốc khử khuẩn tất cả phòng tại 21 điểm thi của tỉnh này vào chiều ngày 07/8. Chiều ngày 08/8, cán bộ y tế sẽ đo thân nhiệt cho tất cả cán bộ coi thi và thí sinh. Kỳ thi này, tỉnh Sóc Trăng có 8.545 thí sinh, trong đó có 430 em đã tốt nghiệp dự thi để xét vào đại học.

Trước đó, hơn 200 thí sinh của huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) cũng đã vào đất liền dự thi bằng tàu cao tốc. Những thí sinh này được bố trí thi ở Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo và lưu trú tại ký túc xá cho tới hết kỳ thi.

 

An Dân - Minh Hải

Loading...

Bình luận

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Xem thêm

Thế giới Facebook