Pháp Luật Plus - Mang thai hộ nằm top đầu sự kiện nổi bật ngành Y tế năm 2015

Mang thai hộ nằm top đầu sự kiện nổi bật ngành Y tế năm 2015

0
Ngày 5/1, Bộ Y tế đã công bố 10 sự kiện tiêu biểu của ngành trong năm 2015, trong đó mang thai hộ nằm trong top đầu.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 5/1, Bộ Y tế đã công bố 10 sự kiện tiêu biểu của ngành trong năm 2015. Theo đó, việc thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh được ngành y tế xếp hàng đầu.

Sự kiện tiếp theo là việc thực hiện thành công kỹ thuật mang thai hộ theo Luật Hôn nhân và Gia đình sửa đổi. Từ đầu năm 2015 đã có 3 bệnh viện được phép thực hiện kỹ thuật này là Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế và Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM).

Bệnh viện Phụ sản Trung ương có 60 hồ sơ được duyệt, trong đó đã thực hiện 46 ca và cháu bé đầu tiên dự kiến chào đời vào tháng1/2016.

Sự kiện thứ ba là ca ghép đa tạng xuyên Việt đầu tiên từ bệnh nhân chết não (với sự phối hợp của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người) và sự ra đời của Hội Vận động hiến tạng, bước đầu đã tạo phong trào hiến tạng, mô, bộ phận cơ thể người.

Các sự kiện còn lại bao gồm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng Hệ thống Quản lý quốc gia về vaccine (NRA) sau 14 năm chuẩn bị.

Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 39 được WHO công nhận đạt tiêu chuẩn cơ quan quản lý quốc gia về vaccine trong tổng số 43 nước có sản xuất vaccine trên thế giới.

Kiểm soát không để các dịch bệnh mới nổi xâm nhập vào Việt Nam trong điều kiện các nước trong khu vực có dịch. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên khống chế thành công dịch SARS, cúmA/H5N1, cúm A/H1N1 đại dịch; ngăn chặn thành công không để một số dịch bệnh nguy hiểm mới nổi như cúm A/H7N9, Ebola, Mers-CoV...xâm nhập.

Thực hiện hiệu quả Đề án giảm tải bệnh viện và bệnh viện vệ tinh. Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế có hiệu lực từ 1/1/2015, đến cuối năm 2015 có khoảng 75% dân số tham gia bảo hiểm y tế…

Đoan Trang

Loading...

Bình luận

Loading...

Xe thương binh lại tiếp tục 'bủa vây' VFF 'đòi' vé trong lúc người hâm mộ mua vé online bức xúc vì kẹt mạng

Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tại SVDDQG Mỹ Đình chuẩn bị diễn ra, tình trạng nghẽn mạng, không khớp lệnh và xe thương binh “đòi vé” vẫn diễn ra...

'Nhạy cảm' chuyện đăng ký kỷ lục thế giới

Hôm nay (20/9), tại Yên Bái, việc xác lập kỷ lục Guinness 5 nghìn người tham gia màn đại xòe trong đêm khai mạc lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò...

Văn Hậu sẽ có một tương lai... có hậu!

Nhiều người lại tin rằng, với trường hợp cầu thủ Đoàn Văn Hậu thì sẽ có một kết thúc có... hậu.

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.