Mắc hội chứng dị thực: Cậu bé nuốt 200 cái đinh vào bụng trong một tháng

0
Vừa qua, sau khi chụp CT cho một cậu bé 15 tuổi, các bác sĩ ở Trung Quốc hoảng hốt khi thấy có tới 200 cái đinh nằm trong bụng.

Cậu bé nói trên đến từ Ji’an, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Bất ngờ bị đau bụng dữ dội hôm 6/6 nhưng bố mẹ em chỉ nghĩ em bị cảm lạnh. Họ đưa em đến bệnh viện kiểm tra và kết quả khiến các bác sỹ sửng sốt.

Sau khi chụp CT, các bác sĩ thấy rất nhiều dị vật trong bụng bé. Các bác sĩ ngay lập tức đưa em tới phòng phẫu thuật, lấy ra hơn 200 chiếc đinh, tăm xỉa răng, đá và tiền xu trong bụng em.

Họ cho biết, trong suốt nhiều năm làm nghề y, chưa bao giờ họ thấy một ca tương tự như vậy.

Hình ảnh chụp CT phát hiện những chiếc đinh trong bụng cậu bé. (Ảnh: Tiền Phong)
Hình ảnh chụp CT phát hiện những chiếc đinh trong bụng cậu bé. (Ảnh: Tiền Phong)

Cậu bé sau đó cho biết, cậu ăn đinh suốt 1 tháng nay. Cha mẹ cậu cũng không hề hay biết lý do cậu bé lại thích ăn đinh đến vậy?

Các bác sĩ cho rằng rất có thể cậu bé mắc chứng Pica, chứng rối loạn khiến người thích ăn các vật lạ như đá, kim loại, thuỷ tinh.

Theo các chuyên gia, hội chứng dị thực, hay PICA là một hội chứng khiến bệnh nhân có cảm giác thèm ăn những thứ kì quái như đất, sỏi đá, tóc, giấy, kim loại, thủy tinh… hay thậm chí là phân hoặc nước tiểu. Việc này dẫn tới chảy máu dạ dày và tỉ lệ tử vong rất cao.

Ngoài ra, hội chứng dị thực còn khiến cho bệnh nhân bị tổn thương hay tắc nghẽn hệ tiêu hóa (tóc, sỏi đá…), ngộ độc cấp (phân, đất…) hoặc ngộ độc chì (sơn tường…).

Chứng bệnh này có thể bắt nguồn từ sự thiếu hụt vi chất khoáng. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe không khẳng định đó là nguyên nhân chính và hiện vẫn chưa có cách thức hữu hiệu để trị hiệu quả cho những người mắc hội chứng Pica.

An Thiên (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Tranh cãi xuyên thế kỷ về thân thế đại văn hào Shakespeare

Được xem là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Song, cuộc đời ông đến nay vẫn là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Xem thêm