Lưu ý khi sử dụng kết quả thi THPT xét tuyển vào trường quân đội

0
Để tránh xảy ra sai sót trong việc sử dụng kết quả kỳ thi chung để xét tuyển vào khối trường ĐH,CĐ quân đội, các thí sinh phải qua vòng sơ tuyển bắt buộc theo yêu cầu của các đơn vị trường học.

Theo đó, việc đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia sẽ thực hiện theo quy định có trong công văn số 525/ BGDĐT-KTKĐCLGD của Bộ GD – ĐT về việc tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016.

Thí sinh ngoài quân đội đăng ký dự thi tại địa điểm thuận tiện

Đối với những thí sinh là thanh niên ngoài Quân đội: Thí sinh đang học tại cở sở giáo dục nào thì đăng ký dự thi tại cơ sở giáo dục đó; Thí sinh tự do: Đăng ký dự thi tại địa điểm do các sở GD&ĐT quy định sao cho thuận tiện nhất.

Đối với những thí sinh là quân nhân đang tại ngũ: Mua hồ sơ, làm thủ tục và đăng ký dự thi tại địa điểm của thí sinh tự do (số thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước) do các sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố nơi đơn vị quân nhân đang đóng quân quy định;

Ban tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn hoặc tương đương chịu trách nhiệm liên hệ, mua hồ sơ, hướng dẫn thí sinh làm thủ tục và đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT cho quân nhân đã sơ tuyển đủ tiêu chuẩn, tuyệt đối không để sai sót dẫn đến thí sinh không được dự thi;

Thời gian đăng ký dự thi thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Khi sử dụng kết quả kỳ thi chung để xét tuyển vào khối trường ĐH,CĐ quân đội, thí sinh phải qua vòng sơ tuyển bắt buộc theo yêu cầu các trường học. Ảnh internet.
Khi sử dụng kết quả kỳ thi chung để xét tuyển vào khối trường ĐH,CĐ quân đội, thí sinh phải qua vòng sơ tuyển bắt buộc theo yêu cầu các trường học. Ảnh internet.

Về môn thi: Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT phải dự thi các môn thi để xét công nhận tốt nghiệp và đăng ký dự thi thêm các môn phù hợp với khối thi (tổ hợp các môn thi) để xét tuyển đại học, cao đẳng do các trường đại học, cao đẳng quy định;

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự Kỳ thi THPT quốc gia chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ đăng ký dự các môn thi theo quy định của các trường ĐH, CĐ đối với ngành đào tạo mà thí sinh có nguyện vọng.

Những lưu ý đối với hồ sơ xét tuyển

Các trường Quân đội chỉ nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của BQP, đã dự Kỳ thi THPT quốc gia với các môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường Quân đội mà thí sinh đăng ký xét tuyển.

Về tổ chức sơ tuyển, môn thi đối với tuyển sinh ngành quân sự cơ sở: Tiêu chuẩn tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh, tổ chức sơ tuyển, môn thi thực hiện theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Thí sinh dự tuyển đại học, cao đẳng ngành quân sự cơ sở hệ chính quy phải qua sơ tuyển, đăng ký và dự Kỳ thi THPT quốc gia, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của BQP mới được đăng ký xét tuyển. Việc sơ tuyển và đăng ký xét tuyển theo chỉ tiêu đã phân bổ cho các quân khu.

Đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia: Việc đăng ký dự thi và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại địa điểm cho thí sinh tự do (số thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước) do Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố quy định;

Ban TSQS các tỉnh, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo và tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi và đi dự thi theo đúng quy định.

Loan Bảo

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm