Loạt trường THPT Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10

0
Ngày 6/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 các trường THPT chuyên, trường THPT có lớp chuyên và các trường THPT công lập năm học 2020-2021.
Các bạn học sinh xem điểm thi. (Ảnh minh họa)

Các bạn học sinh xem điểm thi. (Ảnh minh họa)

Theo quyết định điểm trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 của các trường THPT chuyên và không chuyên trực thuộc vừa được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phê duyệt, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam hạ điểm ở hầu hết các môn chuyên, trong đó chuyên toán hạ tới 2,25 điểm... Một trong số ít các trường THPT top đầu của Hà Nội hạ điểm chuẩn là THPT Yên Hòa, hạ 1,25 điểm; một số trường hạ từ 0,5 - 1 điểm... 

Điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 trường THPT công lập năm 2020.

Điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 trường THPT công lập năm 2020.

Căn cứ vào điểm chuẩn trúng tuyển, hiệu trưởng các trường tổ chức tiếp nhận học sinh trúng tuyển theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định, học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2. Khi hạ điểm chuẩn, các trường chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1, không nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 2.

Điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 trường THPT chuyên năm 2020.

Điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 trường THPT chuyên năm 2020.

Việc tiếp nhận đối với học sinh trúng tuyển bổ sung được thực hiện theo hình thức nhập học trực tiếp, thời gian từ ngày 14 – 15/8. Học sinh đến trường đã xác nhận nhập học (nếu có) để làm thủ tục hủy xác nhận nhập học. Sau đó, học sinh đến trường trúng tuyển bổ sung làm thủ tục xác nhận nhập học và nộp hồ sơ theo quy định. 

Hoàng Thư

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm