Lộ hình xăm trên ngực, nữ sinh lớp 11 phải chuyển trường

0
Một nữ sinh lớp 11 của một trường tư thục ở tỉnh Đồng Nai đã tự nguyện xin rút hồ sơ, chuyển trường trong năm học tới vì lỡ làm lộ hình xăm ở ngực, vi phạm nội quy nhà trường.
1

Thầy Phạm Ngọc Đoán, Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến thông tin về sự việc.( Ảnh: Người Lao Động)

Chiều 12/5, thầy Phạm Ngọc Đoán, Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, thông tin ban đầu xung quanh câu chuyện một nữ sinh trong trường xăm tên lên ngực vi phạm các quy định của trường.

Thầy Đoán cho biết nhiều năm nay, cứ đầu năm học, nhà trường bắt buộc phụ huynh và học sinh phải ký cam kết tuân theo các quy định của trường khi theo học.

Trong đó, có quy định ghi rõ đối với nữ sinh: "Mặc đầm ngang đầu gối, áo không được cắt ngắn, đi giày dép có quai hậu cao không quá 5cm, không sử dụng son phấn, gắn lông mi giả, sơn móng tay móng chân. Không nhuộm tóc màu, không xịt keo, không xăm hình".

Với trường hợp nữ sinh đang theo học lớp 11 tại trường xăm tên lên ngực, vị phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết học sinh này đã học tại trường 2 năm, đầu năm học nào cũng cùng phụ huynh ký cam kết chấp hành nội quy của trường. Gần đây, nữ sinh đăng hình ảnh xăm tên mình trên ngực lên Facebook.

Sau đó, nữ sinh tự viết bản tường trình gửi tới ban giám hiệu nhà trường với nội dung: “Do em suy nghĩ bồng bột, nghe theo bạn bè rủ rê nên đã xăm tên của em lên ngực vào năm 2019. Em hối hận về việc này và em mong nhà trường xem xét cho em rút hồ sơ để không làm ảnh hưởng danh tiếng của trường”.

2.

Trường THPT Nguyễn Khuyến nơi nữ sinh xăm tên lên ngực bị "buộc thôi học" Ảnh: Người Lao Động)

Trao đổi với PV, bà N.T.P (phụ huynh của em C.N.H.T) xác nhận có chuyện con gái của bà bị vi phạm quy định của nhà trường do xăm hình lên ngực. Chính bà P làm đơn xin nhà trường cho em C.N.H.T học thêm đến hết lớp 12 nhưng nhà trường không chấp nhận.

“Trước đây gia đình bà muốn cho con vào học trường này để được gần nhà. Thời gian qua, do gia đình bà bận công việc làm ăn nên ít dành thời gian quan tâm việc học hành của con cái. Sau đó, phụ huynh phát hiện thấy con gái có biểu hiện lạ và che giấu sự việc”, bà P cho biết.

Cũng theo bà P, lúc đầu nghe sự việc con bà vi phạm xăm hình, không được học tại trường này nữa, bà cũng có bức xúc. Nhưng bây giờ tôi đã dịu lại rồi. Tôi đã tìm cho con một trường học mới. Và con tôi cũng đã yên tâm quyết định chuyển trường. Khi vào học trường này, nhà trường đã có quy định như vậy rồi. Tôi là phụ huynh cũng đã có viết vào giấy cam kết rồi. Nên giờ phải đành chấp nhận quy định của nhà trường thôi!

(Nguồn tổng hợp: Người lao động, Kinh tế & Đô thị)

Vương Gia

Bình luận

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

BlackPink rục rịch chuẩn bị cho dự án mới, kỷ niệm 5 năm ra mắt

4 cô gái của BlackPink thông báo về " 4 + 1 Project " - dự án mới của mình.

Xem thêm