Lịch tuyển sinh lớp 10 của hai trường THPT thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

0
Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường THPT Khoa học Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo lịch thi tuyển lớp 10, năm học 2020 - 2021.

Năm học 2020-2021, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tuyển 475 chỉ tiêu vào ba hệ gồm chuyên thường, chuyên có học bổng và không chuyên, ít hơn năm ngoái 225 chỉ tiêu.

Ngoài yêu cầu học lực các năm xếp loại tốt nghiệp bậc THCS từ Khá trở lên, thí sinh ứng tuyển phải dự thi ba bài: Ngoại ngữ, Toán và Khoa học tự nhiên, Văn và Khoa học xã hội.

Nếu thi tiếng Anh, học sinh phải làm bài trắc nghiệm và tự luận trong 60 phút; các tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn thi 70 phút gồm tự luận và phỏng vấn.

Hai bài thi còn lại diễn ra trong 60 phút theo hình thức trắc nghiệm. Điểm xét tuyển là tổng ba bài thi, trong đó Ngoại ngữ nhân hệ số hai.

Môn thi vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ (Ảnh: Website nhà trường). 

Môn thi vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ (Ảnh: Website nhà trường). 

Thời gian thi vào sáng 4/7, thí sinh học quy chế, chiều thi Ngoại ngữ. Chiều 5/7, các em thi Toán và Khoa học tự nhiên lúc 14h, sau đó thi Văn và Khoa học xã hội. Nếu trùng lịch thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trường có thể thay đổi ngày thi.

Trường nhận hồ sơ từ ngày 18/5 và công bố kết quả trước 19/7.

Trước kì tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay, nhà trường sẽ tổ chức 3 đợt thi thử.

Đợt 1 dự kiến thi ngày 17/5/2020. 

Đợt 2 thi ngày 7/6/2020. 

Đợt 3 thi ngày 21/6/2020. 

Được biết năm nay, trường không tuyển hệ không chuyên đối với các lớp Tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn.

Lịch thi thử của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

Lịch thi thử của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

Năm học 2020-2021, Trường THPT Khoa học Giáo dục tuyển 400 học sinh.

Học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở năm học 2019-2020 trên toàn quốc đều có thể tham gia dự tuyển vào trường.

Điều kiện, học sinh có xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm các lớp cấp THCS từ Khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ Khá trở lên.

Nhà trường sẽ tổ chức thi tuyển, nội dung thi các môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh trong chương trình THCS (trọng tâm chương trình lớp 9, có tinh giản nội dung theo quy định của Bộ GD&ĐT). Thang điểm tính 300 điểm trên mỗi đầu điểm môn thi.

Thí sinh sẽ làm bài thi tổng hợp đánh giá năng lực, môn Toán thi trắc nghiệm, 2 môn Ngữ văn và Tiếng Anh sẽ thi Trắc nghiệm và tự luận. Riêng đối với thí sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ (Tiếng Anh: TOEFL, IELTS; Tiếng Nga: TORFL; Tiếng Pháp: TCF; Tiếng Trung Quốc: HSK, TOCFL; Tiếng Đức: Goethe-Zertifikat, Deutsches Sprachiplom; Tiếng Nhật: JLPT) có giá trị và còn thời hạn đến ngày 5/7/2020 sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ và tính điểm môn này là 100 điểm.

Thí sinh có thể tham khảo đề thi minh họa trên website của trường http://hes.vnu.edu.vn/

Thời gian thi dự kiến từ 7g00'-11g00' Chủ nhật, ngày 5/7/2020.

Nhà trường sẽ thực hiện 3 cách xét tuyển. Thứ nhất, xét tuyển thẳng và cộng điểm khuyến khích, ưu tiên theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội, quy định của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thứ hai, xét tuyển dựa vào kết quả thi vào lớp 10 của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thứ 3, xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Việc xét tuyển thực hiện theo phương thức lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu. 

Nhà trường phát hành và nhận hồ sơ từ ngày 4/5/2020 đến ngày 22/6/2020 (trong giờ hành chính) tại Văn phòng tuyển sinh trường THPT Khoa học Giáo dục, trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Kết quả xét tuyển thẳng, danh sách thí sinh dự thi, số báo danh, phòng thi, địa điểm thi sẽ được công bố trước ngày 30/6 trên website www.hes.vnu.edu.vn

Kết quả tuyển sinh sẽ công bố trước ngày 15/7/2020.

Mỹ Hà  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Dàn người đẹp bốc lửa cuối tuần

Dàn người đẹp đình đám thế giới đang đi nghỉ cuối tuần và đua nhau tung ảnh áo tắm gợi cảm.

Khoảnh khắc gia đình đẹp nhất năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam

Cuộc thi nhiếp ảnh mang chủ đề #Family2020 với nội dung xoay quanh những khoảnh khắc đẹp của gia đình đã tìm ra bức ảnh ấn tượng nhất.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Xem thêm