Pháp Luật Plus - Lịch thi chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội

Lịch thi chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội

0
Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, năm nay, khoảng 81.500 học sinh lớp 9 xét tốt nghiệp THCS, tham gia dự tuyển vào lớp 10 năm học 2016-2017 (chưa kể thí sinh tự do).

Ngày 4/6, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THTP năm học 2016-2017.

Bà Nguyễn Thu Hà - Phó trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết, kỳ thi năm nay cần rút kinh nghiệm so với năm ngoái. Năm học  trước, giám thị để xảy ra nhiều sai sót như cán bộ coi thi quên không ký tên trong bài thi của thí sinh, quên không cho cả phòng ký tên vào giấy thu bài hoặc có trường hợp cả hai cán bộ coi thi không ký tên, không chốt trang cuối.

Lịch thi vào lớp 10 tại Hà Nội.
Lịch thi vào lớp 10 tại Hà Nội.

Sở GD&ĐT chỉ đạo, các điểm thi cần tăng cường đảm bảo an ninh, đảm bảo về cơ sở vật chất cho các phòng thi. Đáng lưu ý là tường rào (cả bên trong và bên ngoài), cổng trường thi phải đảm bảo an toàn.

Phòng thi phải đủ cho ít nhất 24 chỗ ngồi, kích thước phù hợp thí sinh và đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh theo hàng ngang không dưới 1,2 m. Phòng thi phải đảm bảo ánh sáng, thoáng, sạch, mặt bàn và ghế phải đảm bảo vệ sinh.

Các điểm thi phải có phương án phòng chống cháy nổ, mưa lũ, ngập úng, mất điện.

Theo quy định, các thành viên trong điểm thi nếu có con, em ruột, em ruột vợ hoặc chồng, người giám hộ hoặc đỡ đầu thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại điểm thi phải tự giác báo cáo và không được làm thi.

Tại Hà Nội, năm nay số lượng thi vào lớp 10 hệ  THPT là 67.500 học sinh, trong đó, công lập là 53.000, ngoài công lập là 14.500. Tuyển vào trung tâm giáo dục thường xuyên là 8.150 học sinh, trong đó, hệ giáo dục thường xuyên là 6.500, hệ THPT là 1.550. Tuyển vào trường trung cấp chuyên nghiệp là 5.850 học sinh.

Năm nay, Hà Nội huy động hơn 9.000 giám thị tham gia công tác coi thi vào lớp 10.

  -  Theo Zing News

Loading...

Bình luận

Loading...

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.