Pháp Luật Plus - Lễ hội đền Trần - Thái Bình sẽ diễn ra trong 4 ngày

Lễ hội đền Trần - Thái Bình sẽ diễn ra trong 4 ngày

0
UBND huyện Hưng Hà (Thái Bình) vừa cho biết, năm nay, Lễ hội đền Trần - Thái Bình (tại xã Tiến Đức) sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 13 - 16 tháng Giêng (tức ngày 20/2 đến 23/2 Dương lịch).
  Sẽ có gần 1.000 người khênh kiệu và tham gia đoàn tế… trong lễ hội năm nay. (Ảnh BTC)

Sẽ có gần 1.000 người khênh kiệu và tham gia đoàn tế… trong lễ hội năm nay. (Ảnh BTC)

Lễ hội sẽ diễn ra tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền thờ và lăng mộ các vua Trần ở xã Tiến Đức. Đây là dịp để du khách thập phương đến dự lễ và thắp hương tưởng nhớ công lao của các vị vua Trần trên mảnh đất được coi là nơi phát tích, dựng nghiệp vương triều Trần.

Ngày 13 tháng Giêng (tức 20/2 Dương lịch), Lễ hội đền Trần - Thái Bình năm 2016 sẽ được mở đầu bằng chuỗi các hoạt động, nghi thức: Lễ dâng hương tại 3 gò mộ Vua, tế mở cửa đền Thánh, đền Mẫu, đền thờ vua Trần; Lễ rước nước (rước thủy và rước bộ) để rước chân nhang ra bến sông và đón Linh thủy - nước thiêng về tế Vua; Lễ bái yết, đọc văn tế các vua Trần…

Trong hoạt động rước nước sẽ có gần 1.000 người khênh 9 kiệu (đặt bát hương, linh vị các vị vua đầu triều Trần, các bậc Hoàng hậu, công chúa nhà Trần và hoàng thân, quốc thích, tướng soái nhà Trần) và tham gia đoàn tế, mang chấp kích, bát biểu, tàn lọng, đồ tế khí…

Từ ngày 14 tháng Giêng (tức 21/2 Dương lịch) đến ngày 16 tháng Giêng (tức 23/2 Dương lịch) sẽ diễn ra lễ tế tại sân tiền tế đền Vua, đền Thánh, đền Mẫu.

Các hoạt động của phần hội với các trò chơi dân gian, hoạt động thể thao, văn nghệ mang đậm sắc thái văn hóa như thi cỗ cá, thi vật cầu, thi kéo lửa nấu cơm cần, thi pháo đất, thi gói bánh chưng, kéo co... cũng được tổ chức trong suốt quá trình diễn ra lễ hội...

Đức Biên - Minh Trang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.

Lương Thùy Linh gợi cảm với đầm xuyên thấu đọ sắc cùng Á hậu Tú Anh

Tối 16/9, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã có dịp hội ngộ các đàn chị Tú Anh, Huyền My, Đỗ Mỹ Linh tại sự kiện diễn ra ở Hà Nội.

Bốc thăm FIFA Club World Cup 2019: Liverpool gặp đối thủ "dưới cơ" ?

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa tổ chức bốc thăm chia cặp tại FIFA Club World Cup, trong đó Liverpool có thể sẽ gặp những đối thủ "cửa dưới".