Lễ hội đền Trần - Thái Bình sẽ diễn ra trong 4 ngày

0
UBND huyện Hưng Hà (Thái Bình) vừa cho biết, năm nay, Lễ hội đền Trần - Thái Bình (tại xã Tiến Đức) sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 13 - 16 tháng Giêng (tức ngày 20/2 đến 23/2 Dương lịch).
  Sẽ có gần 1.000 người khênh kiệu và tham gia đoàn tế… trong lễ hội năm nay. (Ảnh BTC)

Sẽ có gần 1.000 người khênh kiệu và tham gia đoàn tế… trong lễ hội năm nay. (Ảnh BTC)

Lễ hội sẽ diễn ra tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền thờ và lăng mộ các vua Trần ở xã Tiến Đức. Đây là dịp để du khách thập phương đến dự lễ và thắp hương tưởng nhớ công lao của các vị vua Trần trên mảnh đất được coi là nơi phát tích, dựng nghiệp vương triều Trần.

Ngày 13 tháng Giêng (tức 20/2 Dương lịch), Lễ hội đền Trần - Thái Bình năm 2016 sẽ được mở đầu bằng chuỗi các hoạt động, nghi thức: Lễ dâng hương tại 3 gò mộ Vua, tế mở cửa đền Thánh, đền Mẫu, đền thờ vua Trần; Lễ rước nước (rước thủy và rước bộ) để rước chân nhang ra bến sông và đón Linh thủy - nước thiêng về tế Vua; Lễ bái yết, đọc văn tế các vua Trần…

Trong hoạt động rước nước sẽ có gần 1.000 người khênh 9 kiệu (đặt bát hương, linh vị các vị vua đầu triều Trần, các bậc Hoàng hậu, công chúa nhà Trần và hoàng thân, quốc thích, tướng soái nhà Trần) và tham gia đoàn tế, mang chấp kích, bát biểu, tàn lọng, đồ tế khí…

Từ ngày 14 tháng Giêng (tức 21/2 Dương lịch) đến ngày 16 tháng Giêng (tức 23/2 Dương lịch) sẽ diễn ra lễ tế tại sân tiền tế đền Vua, đền Thánh, đền Mẫu.

Các hoạt động của phần hội với các trò chơi dân gian, hoạt động thể thao, văn nghệ mang đậm sắc thái văn hóa như thi cỗ cá, thi vật cầu, thi kéo lửa nấu cơm cần, thi pháo đất, thi gói bánh chưng, kéo co... cũng được tổ chức trong suốt quá trình diễn ra lễ hội...

Đức Biên - Minh Trang

Loading...

Bình luận

Giáo dục cần tiền và vì tiền?

Giáo dục cần tiền và vì tiền?

0
“Học phí thấp thì không thể đòi hỏi chất lượng sinh viên cao” – tỏ ra đúng trong nhiều lĩnh vực giáo dục, dù năm học mới bắt đầu được 3 tuần.
“Gỡ nút” vì tăng trưởng

“Gỡ nút” vì tăng trưởng

0
Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công. Trong các khó khăn cần “tháo gỡ” có hành lang pháp lý, cả trước mắt và lâu dài.

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Danh ca Giao Linh bật khóc trước phần trình diễn bán kết 1 của thí sinh "Ngôi Sao Âm Nhạc"

Ngày 20/9 tại sân khấu Amazing. 33 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Ngôi Sao Âm Nhạc" mùa đầu tiên đã có màn tranh tài tại vòng Bán kết 1.

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Xem thêm