Pháp Luật Plus - Lắp đặt bệnh viện dã chiến 300 giường ở “ổ dịch” Vĩnh Phúc

Lắp đặt bệnh viện dã chiến 300 giường ở “ổ dịch” Vĩnh Phúc

0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra trên địa bàn, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định lắp đặt bệnh viện dã chiến khoảng 300 giường bệnh.
Anh222.

Những chiếc giường bệnh được lắp đặt tại bệnh viện dã chiến (Ảnh: Đức Hiền).

Ngày 10/2, thông tin từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra trên địa bàn, UBND tỉnh đã quyết định lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhận định, đây là địa điểm có sẵn cơ sở hạ tầng, khuôn viên rộng rãi, xa khu dân cư, tiện đường đi lại, thuận lợi trong việc quản lý, cách ly và tập trung chữa bệnh theo đúng phương thức khẩn cấp cho bệnh nhân dương tính với virus corona. Bệnh viện dã chiến được lắp đặt khoảng 300 giường bệnh.

Trong buổi sáng cùng ngày, các đơn vị được giao nhiệm vụ đã gấp rút triển khai công tác vệ sinh, lắp đặt hệ thống cơ sở vật chất cho bệnh viện dã chiến này.

Anh223.

Lực lượng quân sự tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành vệ sinh bên ngoài bệnh viện dã chiến (Ảnh: Đức Hiền).

Tại đây, trên 300 cán bộ, chiến sỹ từ các đơn vị Trường Quân sự tỉnh, Trường Quân sự Quân khu 2, Lữ đoàn 204, Binh Chủng pháo binh, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang gấp rút vệ sinh môi trường bên trong các phòng thuộc khu vực nhà 5 tầng và toàn bộ khu vực bên ngoài.

Cùng với đó, các đơn vị: Điện lực, Viễn thông, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng đang khẩn trương lắp đặt trang thiết bị kỹ thuật cần thiết khác nhằm đáp ứng nhanh nhất các điều kiện phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Sở Y tế Vĩnh Phúc đã bố trí nhân lực cho bệnh viện dã chiến trên cơ sở các tổ phản ứng nhanh, trong đó nòng cốt và chịu trách nhiệm vận hành là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Cũng trong sáng cùng ngày, tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc - nơi đặt trạm cách ly người nghi nhiễm virus corona - đã đón 40  người dân huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) thuộc diện cách ly.

Anh224.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan (bên phải, thứ hai) cùng đoàn công tác chỉ đạo các đơn vị xây dựng bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng chống, dịch bệnh (Ảnh: Đức Hiền).

Trước đó, tối 9/2, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan cùng các lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành đã trực tiếp có mặt tại Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh để chỉ đạo các đơn vị xây dựng bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng chống, dịch bệnh.

Tỉnh Vĩnh Phúc được biết đến là địa phương ghi nhận số ca nhiễm virus corona mới nhiều nhất trên cả nước, với 9/14 ca mắc bệnh.

Ở thời điểm hiện tại, ngoài 5 bệnh nhân thuộc nhóm cùng trở về từ Vũ Hán trên một chuyến bay, 4 bệnh nhân còn lại đều là người tiếp xúc gần với 1 trong 5 bệnh nhân trên.

Sau nhiều ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, vào chiều 10/2, đã có 3 bệnh nhân nhiễm virus corona tại Vĩnh Phúc được xuất viện. Cả 3 đều thuộc nhóm 8 người từ Vũ Hán trở về trên cùng một chuyến bay.

Nguyễn Trường  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại dịch Covid-19 và các sáng tác cổ vũ chống dịch

Từ khi Covid-19 xuất hiện, có không ít sáng tácbiểu lộ tình yêu đối với đất nước, lòng tin và động viên con người vượt qua đại dịch.

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.