Lập chứng từ giả mạo rút ngân sách, nữ hiệu trưởng bị cách chức

0
Bằng việc thông đồng với kế toán lập chứng từ giả mạo, nữ hiệu trưởng đã "rút lõi" hơn 170 triệu đồng tiền ngân sách và quỹ hội phụ huynh.

Thông tin từ lãnh đạo UBND TX. Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, UBND TX.Gia Nghĩa đã có quyết định cách chức hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đối với bà Võ Thị Thúy Oanh liên quan đến những sai phạm tài chính.

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (Laodong.vn)
Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (Laodong.vn)

Cụ thể, bà Võ Thị Thúy Oanh đã có nhiều sai phạm trong việc quản lý, thu chi tài chính của nhà trường. Trong năm học 2015 - 2016, bà Oanh cùng với kế toán của trường lập khống chứng từ giả mạo, không đúng mục đích để rút tiền ngân sách nhà nước với số tiền hơn 175 triệu đồng - phát hiện của Thanh tra TX. Gia Nghĩa cho hay. 

Trước đó, bà Oanh cũng bị phát hiện trong quá trình làm hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, bà Võ Thị Thúy Oanh đã tiến hành thu chi các khoản tiền đóng góp từ quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh không đúng quy định với số tiền 95 triệu đồng. UBND TX. Gia Nghĩa đã yêu cầu hiệu trưởng trả lại toàn bộ số tiền lạm thu 95 triệu đồng cho Ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

Nhiều phụ huynh học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng bức xúc về việc trường này thu nhiều khoản tiền vô lý. Năm học 2017 - 2018, tổng số tiền đóng góp như tiền thuê trang phục, dụng cụ biểu diễn, tiền in sao đề thi, tiền hoạt động múa hát sân trường…đã lên tới cả trăm triệu đồng

Sau quá trình thanh tra phát hiện nhiều sai phạm, nữ hiệu trưởng đã bị cách chức xuống làm hiệu phó của một đơn vị khác.

Đồng thời, UBND thị xã Gia Nghĩa cũng yêu cầu hiệu trưởng trả lại toàn bộ số tiền lạm thu 95 triệu đồng cho Ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

Phạm Trang (Tổng hợp)

Bình luận

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

0
200 xe taxi Mai Linh được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận hoạt động để hỗ trợ người dân và lực lượng chống dịch đi lại trong trường hợp cấp thiết.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm