Pháp Luật Plus - Lập chứng từ giả mạo rút ngân sách, nữ hiệu trưởng bị cách chức

Lập chứng từ giả mạo rút ngân sách, nữ hiệu trưởng bị cách chức

0
Bằng việc thông đồng với kế toán lập chứng từ giả mạo, nữ hiệu trưởng đã "rút lõi" hơn 170 triệu đồng tiền ngân sách và quỹ hội phụ huynh.

Thông tin từ lãnh đạo UBND TX. Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, UBND TX.Gia Nghĩa đã có quyết định cách chức hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đối với bà Võ Thị Thúy Oanh liên quan đến những sai phạm tài chính.

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (Laodong.vn)
Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (Laodong.vn)

Cụ thể, bà Võ Thị Thúy Oanh đã có nhiều sai phạm trong việc quản lý, thu chi tài chính của nhà trường. Trong năm học 2015 - 2016, bà Oanh cùng với kế toán của trường lập khống chứng từ giả mạo, không đúng mục đích để rút tiền ngân sách nhà nước với số tiền hơn 175 triệu đồng - phát hiện của Thanh tra TX. Gia Nghĩa cho hay. 

Trước đó, bà Oanh cũng bị phát hiện trong quá trình làm hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, bà Võ Thị Thúy Oanh đã tiến hành thu chi các khoản tiền đóng góp từ quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh không đúng quy định với số tiền 95 triệu đồng. UBND TX. Gia Nghĩa đã yêu cầu hiệu trưởng trả lại toàn bộ số tiền lạm thu 95 triệu đồng cho Ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

Nhiều phụ huynh học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng bức xúc về việc trường này thu nhiều khoản tiền vô lý. Năm học 2017 - 2018, tổng số tiền đóng góp như tiền thuê trang phục, dụng cụ biểu diễn, tiền in sao đề thi, tiền hoạt động múa hát sân trường…đã lên tới cả trăm triệu đồng

Sau quá trình thanh tra phát hiện nhiều sai phạm, nữ hiệu trưởng đã bị cách chức xuống làm hiệu phó của một đơn vị khác.

Đồng thời, UBND thị xã Gia Nghĩa cũng yêu cầu hiệu trưởng trả lại toàn bộ số tiền lạm thu 95 triệu đồng cho Ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

Phạm Trang (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Bắt giữ Giám đốc Công ty BĐS Hưng Phú

Bắt giữ Giám đốc Công ty BĐS Hưng Phú

0
Ngày 23/02, VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Văn Hội để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

"Ronaldinho Việt Nam" báo tin vui cho HLV Park Hang-seo

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vừa báo tin mừng cho HLV Park Hang-seo sau khi anh bình phục hoàn toàn chấn thương và đang có được thể trạng sung mãn nhất.

Nhà sao Việt ở Đà Lạt: Kẻ biệt thự 25 tỷ, người resort rộng 7.000m2

Lý Nhã Kỳ, Tóc Tiên, Phan Như Thảo khiến công chúng choáng ngợp trước cơ ngơi tại thành phố ngàn hoa.

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."