Pháp Luật Plus - Lập chứng từ giả mạo rút ngân sách, nữ hiệu trưởng bị cách chức

Lập chứng từ giả mạo rút ngân sách, nữ hiệu trưởng bị cách chức

0
Bằng việc thông đồng với kế toán lập chứng từ giả mạo, nữ hiệu trưởng đã "rút lõi" hơn 170 triệu đồng tiền ngân sách và quỹ hội phụ huynh.

Thông tin từ lãnh đạo UBND TX. Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, UBND TX.Gia Nghĩa đã có quyết định cách chức hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đối với bà Võ Thị Thúy Oanh liên quan đến những sai phạm tài chính.

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (Laodong.vn)
Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (Laodong.vn)

Cụ thể, bà Võ Thị Thúy Oanh đã có nhiều sai phạm trong việc quản lý, thu chi tài chính của nhà trường. Trong năm học 2015 - 2016, bà Oanh cùng với kế toán của trường lập khống chứng từ giả mạo, không đúng mục đích để rút tiền ngân sách nhà nước với số tiền hơn 175 triệu đồng - phát hiện của Thanh tra TX. Gia Nghĩa cho hay. 

Trước đó, bà Oanh cũng bị phát hiện trong quá trình làm hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, bà Võ Thị Thúy Oanh đã tiến hành thu chi các khoản tiền đóng góp từ quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh không đúng quy định với số tiền 95 triệu đồng. UBND TX. Gia Nghĩa đã yêu cầu hiệu trưởng trả lại toàn bộ số tiền lạm thu 95 triệu đồng cho Ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

Nhiều phụ huynh học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng bức xúc về việc trường này thu nhiều khoản tiền vô lý. Năm học 2017 - 2018, tổng số tiền đóng góp như tiền thuê trang phục, dụng cụ biểu diễn, tiền in sao đề thi, tiền hoạt động múa hát sân trường…đã lên tới cả trăm triệu đồng

Sau quá trình thanh tra phát hiện nhiều sai phạm, nữ hiệu trưởng đã bị cách chức xuống làm hiệu phó của một đơn vị khác.

Đồng thời, UBND thị xã Gia Nghĩa cũng yêu cầu hiệu trưởng trả lại toàn bộ số tiền lạm thu 95 triệu đồng cho Ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

Phạm Trang (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

0
Vừa mới rồi, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có một quyết sách rất quyết liệt là chính thức nhìn nhận Trung Quốc như một nước thao túng tiền tệ.

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện