Lào Cai: Tạm đình chỉ giáo viên tin học bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai

0
Huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã họp khẩn, quyết định tạm đình chỉ giáo viên bị tố làm một nữ sinh lớp 8 mang thai. Trong sáng nay cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành giám định ADN thai nhi của nữ sinh này.
Trường THCS số 2 Thượng Hà - nơi xảy ra vụ thầy giáo bị tố làm nữ sinh có bầu.
Trường THCS số 2 Thượng Hà - nơi xảy ra vụ thầy giáo bị tố làm nữ sinh có bầu.

Tối qua 22/4, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên - ông Hồ Cao Khải - đã tổ chức cuộc họp khẩn mời toàn bộ các đơn vị liên quan như Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện, UBND xã Thượng Hà, người bị tố cáo, gia đình tố cáo lên làm việc.

Huyện Bảo Yên đã giao nhiệm vụ cho Công an huyện tiến hành điều tra thu thập chứng cứ cũng như triển khai các bước theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo chính quyền địa phương, nhà trường nơi xảy ra vụ việc sớm ổn định tinh thần nhân dân, giáo viên, học sinh. Khi có kết luận của cơ quan điều tra, huyện sẽ thông tin đến cơ quan báo chí.

Trước đó, gia đình em H.T.H, học sinh lớp 8 xã Thượng Hà (Bảo Yên) gửi đơn tố cáo thầy giáo dạy tin học của trường là ông N.V.A. có hành vi hiếp dâm khiến em H. mang thai 12 tuần tuổi. Theo đơn tố cáo của gia đình, thầy giáo này đã mua cho em H. một điện thoại thông minh để làm phương tiện liên lạc. Sau đó, thầy giáo này nhiều lần dụ dỗ, quan hệ tình dục làm em H. có thai.

Thời gian gần đây, gia đình nhận thấy em H. có nhiều biểu hiện bất thường về tâm sinh lý nên tra hỏi. Qua nhiều lần gặng hỏi, ngày 22/4, em H. đã kể lại toàn bộ vụ việc cho gia đình. H. kể thầy giáo dọa không được nói chuyện này với bất kỳ ai.

Gia đình đã đưa H. đi siêu âm và phát hiện em này đang mang thai 12 tuần tuổi.

Cùng ngày, gia đình em H. đã gửi đơn tố cáo tới UBND xã Thượng Hà, cùng các cơ quan chức năng huyện Bảo Yên. Theo gia đình nạn nhân H., thầy giáo V.A. đã thừa nhận hành vi và xin giải quyết bằng tình cảm, không đưa ra pháp luật. Tuy nhiên, gia đình bị hại không đồng ý.

Tại cuộc họp khẩn tối qua, theo Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che, nếu sự thật đúng như những gì gia đình tố cáo. Trước mắt, huyện tạm đình chỉ công việc đối với giáo viên bị tố cáo cho đến khi có kết luận điều tra.

Sáng nay 23/4, cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành giám định ADN thai nhi của em H.T.H. Nếu kết quả giám định ADN trùng khớp với người bị tố cáo, sẽ lập tức khởi tố theo quy định. 

Phạm Ngọc Triển  -  Theo Dân trí

Bình luận

Pha sút xa thần sầu của Xuân Trường giúp HAGL hạ gục CLB Hà Nội

Pha sút xa từ khoảng cách 25 mét của Xuân Trường đã mang thắng lợi đầu tiên sau 4 năm, kể từ năm 2017 cho HAGL trước CLB Hà Nội

Ngày cưới, chú rể Phan Mạnh Quỳnh hát "Vợ người ta"

Tác giả ca khúc nhạc phim "Bố già" đình đám hát cực sung ca khúc "Vợ người ta" trong ngày vui của chính mình.

Hà Nội: Trang nghiêm lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú

Ngày 18/4, (tức ngày 7/3 Âm lịch), lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) đã được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng.

Hoa phượng tím nở rộ trên đường phố Đà Lạt làm say lòng du khách

Hoa phượng tím thường nở vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, mang đến vẻ đẹp dịu dàng đặc trưng của Đà Lạt.

Xem thêm