Pháp Luật Plus - Lào Cai: Lắp 2 máy đo thân nhiệt hiện đại nhằm phát hiện dịch cúm

Lào Cai: Lắp 2 máy đo thân nhiệt hiện đại nhằm phát hiện dịch cúm

0
UBND tỉnh Lào Cai vừa đồng ý cho Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế sử dụng nguồn ngân sách dự phòng để mua thêm 2 máy đo thân nhiệt.

Được biết, vừa qua Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế đã đặt hàng, nhưng do dịch bùng phát là thời điểm nhu cầu về máy đo thân nhiệt lớn, nên phải chờ đến ngày 6 - 7/2 đơn vị cung ứng mới bàn giao máy sử dụng.

Hiện tại, tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã có 2 máy đo thân nhiệt, lắp đặt ở khu vực xuất, nhập cảnh.

1

Khu vực xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu Lào Cai. (Ảnh: Baolaocai).

Đây đang là thời điểm viêm phổi do vi rút corona (nCoV) phát triển mạnh, việc bổ sung những máy đo thân nhiệt hiện đại, nhanh và có độ chính xác cao tại Cửa khẩu Quốc tế là cần thiết giúp kiểm soát tốt hơn số người bị nhiễm.

Tính đến trưa ngày 1/2, số người chết do nCoV tăng lên 259 người; Số ca nhiễm tại Trung Quốc tăng lên 11.791 trường hợp. Riêng thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) ghi nhận thêm 576 ca nhiễm mới và 33 người đã tử vong.

Tại Việt Nam đã phát hiện ca thứ 6 bị chủng vi rút này lây nhiễm, đó là một nhân viên lễ tân của một khách sạn tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa). Được biết, trước đó người này đã tiếp xúc với 2 người Trung Quốc từ Vũ Hán sang thuê nhà nghỉ.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.