Lần đầu tiên muỗi Wolbachia được thả ở đất liền của Việt Nam

0
Ngày 6/3, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), đã diễn ra buổi triển khai thả muỗi vằn mang vi khuẩn Wolbachia phòng chống lây truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue. Do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chủ trì, phối hợp cùng Viện Pasteur Nha Trang và Sở Y tế.

Trong buỗi lễ, các đại biểu cùng với cán bộ Dự án tiến hành thả muỗi vằn mang Wolbachia nhằm phòng bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng tại thôn Võ Tánh 1, tiếp đó đội ngũ cán bộ thực địa của dự án tiếp tục thực hiện việc thả muỗi tại các điểm khác thuộc 8 thôn trung tâm xã Vĩnh Lương để hoàn thành đợt thả đầu tiên này.

Muỗi vằn sẽ phòng chống tốt bệnh sốt xuất huyết.
Muỗi vằn sẽ phòng chống tốt bệnh sốt xuất huyết.

Trong 12-18 tuần tiếp theo, cứ mỗi tuần Dự án sẽ thả khoảng 100 con muỗi vào mỗi ô 50m x 50m đã được chia sẵn theo bản đồ ở Vĩnh Lương.

Trong thời gian thả muỗi vằn mang Wolbachia, các nhà khoa học sẽ thường xuyên theo dõi quần thể muỗi và giám sát tình hình bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng.

Muỗi mang vi khuẩn Wolbachia được thả tại xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang.
Muỗi mang vi khuẩn Wolbachia được thả tại xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang.

Đây là lần đầu tiên muỗi mang vi khuẩn Wolbachia được thả trên đất liền tại Việt Nam, với kỳ vọng từng bước góp phần khống chế dịch bệnh sốt xuất huyết.

Thảo Nguyên

Loading...

Bình luận

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm