Làm rõ vụ cô giáo đánh học sinh trong giờ học ở Đắk Lắk

0
Cô giáo trong giờ giảng dạy đã dùng thước đánh vào đùi học sinh gây bầm tím, hiện nhà trường đã tạm đình chỉ việc dạy học đối với giáo viên này.

Ngày 13/10, Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã có báo cáo về vụ việc giáo viên đánh bầm tím đùi một học sinh lớp 3.

Theo báo cáo, sáng ngày 6/10, trong lúc cô A.T.T. (giáo viên chủ nhiệm lớp 3B) đang dạy môn Toán, tất cả các học sinh đều chăm chú nghe bài, đến lúc làm bài tập thì em T.B.T.Đ. không có đồ dùng học tập và không chịu làm bài.

20201013_160844

Em học sinh bị đánh tím đùi.

Bên cạnh đó, từ đầu năm học đến nay, em Đ. thường xuyên thiếu dụng cụ học tập và hay quên vở khi đến lớp, kiểm tra bài cũ không thuộc bài.

Vì không kiềm chế được bản thân, cô T cũng muốn học sinh tiến bộ nên đã dùng thước đánh vào đùi của em Đ., gây ra hậu quả không mong muốn như hiện nay.

Việc này gây bức xúc cho phụ huynh em Đ., cũng như tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường.

Sau khi xảy vụ việc trên, Ban giám hiệu nhà trường cùng cô T. đã đến nhà gặp để động viên, ổn định tâm lý học sinh và xin lỗi gia đình.

Phía nhà trường cũng đã tạm đình chỉ việc giảng dạy của cô T. và cử giáo viên khác đứng lớp 3B.

Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ để xử lý cô T. theo quy định.

Dưới sự chứng kiến của Ban đại diện cha mẹ học sinh, gia đình em Đ. đã chấp nhận lời xin lỗi của cô T. và nhà trường, xem đây là một tai nạn nghề nghiệp của cô.

Tuy nhiên, đến ngày 9/10, gia đình em Đ. đã có đơn kiện cô giáo T.

Liên quan đến vụ việc, bà Mai Thị Hồng Hà- Trưởng phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột cho biết, sẽ căn cứ theo báo cáo của trường để xem xét xử lý.

Đơn vị muốn nắm bắt những chi tiết cụ thể nên cử cán bộ xuống trường để xem xét mức độ vi phạm nhằm có biện pháp xử lý phù hợp.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hoàng Đăng - Hùng Cường

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Xem thêm