Pháp Luật Plus - Lâm Đồng: Hiệu trưởng trường Tiểu học Đà Loan bị tố có nhiều sai phạm

Lâm Đồng: Hiệu trưởng trường Tiểu học Đà Loan bị tố có nhiều sai phạm

0
Người thân vị hiệu trưởng được khen thưởng mà không có thành tích gì đáng kể rồi được nâng lương trước thời hạn khiến nhiều người bức xúc.

Vừa qua Seatimes nhận nhiều thông tin phản ánh nhiều sự việc gây bức xúc tại trường tiểu học Đà Loan (xã Đà Loan, Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

Cụ thể theo phán ánh tại trường này việc chế độ giảm giờ làm đối với người có con nhỏ chậm thực hiện, chỉ mới thực hiện vào năm 2018 (theo nguồn thông tin phản ánh nếu đúng quy định phải thực hiện từ 2009).

Hơn thế, phản ánh còn cho rằng có trường hợp của giáo viên N.T.N.A. được “ưu ái” nhận lương không đúng với trình độ bằng cấp (người này chỉ mới bổ sung bằng cấp mới tốt nghiệp gần đây). Bên cạnh đó giáo viên M.T.H.A người thân của hiệu trưởng lại được khen thưởng mà không có thành tích gì đáng kể rồi được nâng lương trước thời hạn khiến nhiều người bức xúc.

lam-dong

Bên cạnh đó thông tin phản ánh còn nêu: “Về vấn đề khen thưởng của Giáo viên không được nhà trường thực hiện công khai”.

Sự việc khác không kém phần tranh cãi trong các cuộc họp hội đồng sư phạm của nhà trường là các giáo viên công tác nhiều năm liền vừa nghỉ hưu trong năm mà không được hưởng chế độ thu nhập tăng thêm trong khi người nhà của hiệu trưởng vừa mới vào trường nhận việc tháng 10 thì tháng 1 được nhận khoản thu nhập tăng thêm đó.

Việc bảo vệ được nhận thu nhập tăng thêm sau đó bị truy thu lại với lý do của riêng hiệu trưởng khi được hỏi trước hội đồng thì không được trả lời chính xác.

Không dừng lại ở đó, phản ánh còn nêu một phòng học cơ sở trường tại Thôn Đà Giềng chỉ mới đưa vào sử dụng không lâu nhưng lại xuống cấp nghiêm trọng.

Để rộng đường dư luận có thêm thông tin về sự việc Phóng viên (PV) đã đến trường Tiểu học Đà Loan để có thông tin 2 chiều. Tuy nhiên tại đây khi tiếp xúc với PV ông Phan Chí Cường (Hiệu trưởng trường tiểu học Đà Loan) cho rằng ông không có quyền phát ngôn những vấn đề PV phản ánh, vì cấp trên của trường còn có huyện và Phòng Giáo dục.

lam-dong-2

Nền trường xuống cấp, bong tróc nhiều nơi. Trong khi vị Hiệu trưởng cho rằng "Bình thường".

“Còn việc cơ sở phòng học trường tại Thôn Đà Giềng bị hư hỏng là không đúng?”. Ông Cường cho biết. Tuy vậy, theo hình ảnh của nguồn tin phản ánh nhận thấy nền của cơ sở này nham nhở, bong tróc… xuống cấp.

Tiếp đó, đem những phản ánh của bạn đọc đến ông Võ Hữu Xuân (Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Trọng) được ông Xuân cho hay: “Hiệu trưởng trường tiểu học Đà Loan cho rằng không có quyền phát ngôn là không đúng. Đáng lý, những việc nào biết thì phải trả lời…”

Tiếp đó ông Xuân đề nghị PV ghi lại nội dung phản ánh, đồng thời ông Xuân hứa sẽ chuyển nội dung này về trường tiểu học Đà Loan rồi trả lời cụ thể từng nội dung cho PV.

Tuy nhiên, cho đến nay 12/12 đã gần 20 ngày (tính từ PV tiếp xúc với trưởng Phòng GD và ĐT huyện Đức Trọng ngày 24/11) nhưng vẫn chưa có thông tin phản hồi từ phía Phòng GD và ĐT?

Theo TCĐNA

Loading...

Bình luận

Loading...

[Clip]: Cầu thủ bất tỉnh nhân sự sau khi bị đối phương "giơ chân" trúng mặt

Tình huống xảy ra trong trận đấu giữa Dimano Bucarest và Steaua Bucarest tại giải VĐQG Romania rạng sáng 17/2 (giờ Hà Nội). 

Điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra sau trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup.

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Thế giới Facebook

Link liên kết