Lại phát hiện thêm sản phẩm giảm béo, tăng cường tình dục chứa chất ẩn gây hại

0
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vừa có khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua hoặc sử dụng một số sản phẩm tăng cường tình dục sau vì có chứa chất ẩn không được công bố có thể gây hại cho người dùng.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vừa có khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua hoặc sử dụng một số sản phẩm tăng cường tình dục sau vì có chứa chất ẩn không được công bố có thể gây hại cho người dùng. Cụ thể:

Lại phát hiện thêm sản phẩm giảm béo, tăng cường tình dục chứa chất ẩn gây hại

Sản phẩm tăng cường tình dục

Phân tích trong phòng thí nghiệm FDA phát hiện các sản phẩm: Extenze Nutritional Supplement, Extenze Plus, PremierZen Gold 4000… có chứa sildenafil, một thành phần hoạt chất trong thuốc theo toa được FDA chấp thuận viagra, được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương.

Thành phần không khai báo này có thể tương tác với nitrat được tìm thấy trong một số loại thuốc theo toa, chẳng hạn như nitroglycerin, và có thể hạ huyết áp xuống mức nguy hiểm.

Những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, cholesterol cao, hoặc bệnh tim thường mất nitrat và phải bổ sung chất này.

Sản phẩm giảm béo

FDA cũng phát hiện sản phẩm Sliming capsul (chứa sibutramine và phenolphthalein), BodySlim Herbal (chứa sibutramine), Easy 2 Slim (chứa sibutramine). Sibutramine là một chất được kiểm soát đã được loại bỏ khỏi thị trường vào tháng 10/2010 vì lý do an toàn.

Sản phẩm này gây nguy hiểm cho người tiêu dùng vì sibutramine được biết là làm tăng đáng kể huyết áp và / hoặc nhịp tim ở một số người và có thể gây nguy cơ đáng kể cho những người có tiền sử bệnh động mạch vành, suy tim sung huyết, loạn nhịp tim hoặc đột quỵ. 

Sản phẩm này cũng có thể tương tác nguy hiểm với các loại thuốc khác mà người tiêu dùng có thể đang dùng; Phenolphthalein là một hóa chất không phải là một thành phần hoạt chất trong bất kỳ loại thuốc được chấp thuận ở Hoa Kỳ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

Lại phát hiện thêm sản phẩm giảm béo, tăng cường tình dục chứa chất ẩn gây hại

Hiện xu hướng dùng thực phẩm bổ sung để tăng cường tình dục, giảm béo ngày càng gia tăng. Các sản phẩm này được quảng cáo là hoàn toàn từ thiên nhiên, nhưng lại chứa chất ẩn không được công bố, sẽ tiềm tàng gây hại cho người dùng. Vì vậy, FDA khuyến cáo, người tiêu dùng nên thận trọng trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào trong các loại trên

Bảo Lâm  -  Theo Sức Khỏe Đời Sống

Loading...

Bình luận

Giải bóng đá sinh viên Đại học quốc gia TP HCM mở rộng 2020 chính thức khởi động

Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM mở rộng chính thức khai mạc trong không khí sôi động, thu hút gần 10.000 sinh viên và người hâm mộ.

VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài

VFF tiếp tục lên tiếng cảnh báo, các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp nếu sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Đồng tiền vàng hơn 2.000 năm tuổi có giá hơn 900 triệu đồng

Một đồng xu có niên đại hơn 2.000 năm tuổi khắc họa một chiến binh đang xông pha trận mạc sắp được đem ra đấu giá...

31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

31 thí sinh đã vào vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

Xem thêm

Quốc tế