Lại một em bé 6 tháng tuổi bị sốc sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem

0
Sau khi tiêm phòng vắc xin Quinvaxem mũi 3 và uống vắc xin bại liệt lần 3, cháu bé 6 tháng tuổi ở Việt Trì (Phú Thọ) đã bị sốc phản vệ.
Một cháu bé 6 tháng tuổi bị sốc sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem. Ảnh minh họa.
Một cháu bé 6 tháng tuổi bị sốc sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem. Ảnh minh họa.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, trước đó, cháu Nguyễn Vân T (6 tháng tuổi, trú tại Phường Nông Trang, TP Việt Trì, Phú Thọ) được gia đình đưa đến Trạm y tế phường Nông Trang để tiêm vắc xin Quinvaxem mũi 3 và uống vắc xin ngừa bại liệt lần 3 (OPV3). Kết quả khám sức khỏe trước khi tiêm của bé T hoàn toàn bình thường. 

Sau khi tiêm xong, T được theo dõi ở trạm y tế phường 30 phút và không có bất kì dấu hiệu phản ứng nào. Tuy nhiên, khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, gia đình phát hiện cháu có dấu hiệu tím tái, chân tay lạnh và quấy khóc.

Gia đình liền đưa cháu đến trạm y tế phường Nông Trang và chuyển lên BV Đa khoa Phú Thọ. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán, T có dấu hiệu bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem. Cháu được cấp cứu bằng đặt nội khí quản, thở máy, dùng adrenalin tiêm bắp nhưng tình trạng sức khỏe vẫn không cải thiện.

Ngay sau đó, T được chuyển ngay lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, cháu được cho thở máy, điều trị sốc, lọc máu liên tục, cân bằng nước điện giải, kháng histamine… Sau nhiều nỗ lực của các bác sĩ, hiện cháu T đang có dấu hiệu hồi phục, cháu đã tự thở, tình trạng ổn định hơn.

Ngay sau khi sự việc này xảy ra, Sở Y tế Phú Thọ đã thành lập đoàn kiểm tra phản ứng sau tiêm chủng của tỉnh. Đồng thời chỉ đạo các thành viên trong đoàn khẩn trương tiến hành quy trình điều tra phản ứng sau tiêm chủng theo đúng quy định của Bộ Y tế để báo cáo Hội đồng tư vấn chuyên môn của tỉnh. 

Sở Y tế Phú Thọ cho biết vẫn tiếp tục sử dụng vắc xin Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh.

Bảo Ngọc

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”

Sáng 22/11, tại Lào Cai đã diễn ra Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế”.

10.000 chữ ký “cầu cứu” của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh

Cùng hàng nghìn chữ ký của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đã được gửi lên các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước những khó khăn của đội bóng.

NSND Trung Đức, Tự Long bồi hồi nhớ lại ký ức với tiếng kẻng những ngày xa xưa

Chương trình Ký ức vui vẻ đã cùng nhau bàn luận về công dụng của chiếc kẻng. Nhiều câu chuyện thú vị về thời xa xưa của họ đã được bật mí.

Lộ khao khát vô địch, Kiatisuk ra "yêu sách" gì cho bầu Đức

Kiatisuk tự tin HAGL có thể vô địch dưới bàn tay nhào nặn của ông. Muốn làm được như vậy, Zico Thái phải được bầu Đức đáp ứng những gì?

Xem thêm