Pháp Luật Plus - “Lác đác” thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1

“Lác đác” thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1

0
Ghi nhận của Pháp luật Plus, trong những ngày đầu đăng ký dự thi Đánh giá năng lực đợt 1, số lượng thí sinh đến đăng ký trực tiếp tại Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội đã giảm nhiều so với năm 2015.

Năm nay, thí sinh có thể đăng ký dự thi kỳ thi Đánh giá năng lực trực tiếp tại Trung tâm khảo thí của trường ĐH Quốc gia Hà Nội (số 144, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) và nộp lệ phí dự thi trực tiếp tại đây; hoặc đăng ký gián tiếp qua website của Trung tâm TẠI ĐÂY, và nộp tiền qua Ngân hàng theo hướng dẫn.

Theo đó, thời gian đăng ký dự thi kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 bắt đầu từ ngày 2/3 kéo dài đến hết 17h ngày 22/3/2016.

Ghi nhận của phóng viên, từ 9h sáng ngày 3/3, số lượng thí sinh đến đăng ký trực tiếp tại tại Trung tâm khảo thí ĐH QGHN đã giảm hẳn so với năm 2015, các thí sinh không phải sếp hàng chờ tới lượt đăng ký.

Em Nguyễn Hương Giang, học sinh Trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội chia sẻ: “Chính vì vắng, lại có rất nhiều anh chị hướng dẫn viên tận tình, nên em sớm hoàn thành việc đăng ký một cách dễ dàng”.

Toàn cảnh thí sinh đăng ký thi tại Trung tâm. Ảnh: Loan Bảo.
Toàn cảnh thí sinh đăng ký thi tại Trung tâm. Ảnh: Loan Bảo.

Trao đổi với Pháp luật Plus, ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Trường ĐH QGHN cho biết: “Hàng năm, nhà trường đều có những bước sàng lọc bộ đề với tỷ lệ đảm bảo cân bằng độ khó giữa các kỳ thi trước và sau theo các năm. Đồng thời, cũng bổ sung, mở rộng những câu hỏi mới với tỷ lệ hợp lý.

Về cơ bản, cấu trúc đề thi không có gì thay đổi so với năm 2015, được chia thành các phần bắt buộc và tự chọn, 140 câu hỏi tương ứng với 140 điểm và chưa tính hệ số.

Ngoài ra, đề thi năm nay cũng sẽ tăng cường những câu hỏi theo hướng mở, gắn với kiến thức thực tế. Tỷ lệ câu hỏi này sẽ được gia tăng dần qua mỗi năm để thí sinh có thể thích ứng”.

Các thí sinh đăng ký đều thuận tiện, suôn sẻ và không phải xếp hàng. Ảnh: Loan Bảo.
Các thí sinh đăng ký đều thuận tiện, suôn sẻ và không phải xếp hàng. Ảnh: Loan Bảo.

Cũng theo ông Nguyễn Kim Sơn, năm nay, có 4 trường đại học không trực thuộc ĐH QHGN sử dụng kết quả kỳ thi để đăng ký xét tuyển, bao gồm trường ĐH Thủ Đô, Trường ĐH Nguyễn Trãi, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định và Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng.

Năm nay, kỳ thi Đánh giá năng lực được tổ chức tại TP Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Vinh (Nghệ An) và Đà Nẵng.

Kỳ thi được chia thành 2 đợt:

Đợt 1 diễn ra từ ngày 05/5/2016 đến ngày 08/5/2016;

Đợt 2 diễn ra từ ngày 13/5/2016 đến ngày 15/5/2016.

Bài thi gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 195 phút, thí sinh thực hiện trực tiếp trên máy tính.

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.