Pháp Luật Plus - Kỷ luật kíp trực vụ thai nhi tử vong với vết thương dài trên cổ

Kỷ luật kíp trực vụ thai nhi tử vong với vết thương dài trên cổ

0
Kíp trực trong vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết thương trên cổ bị đề nghị kỷ luật với hình thức khiển trách và cảnh cảo.

Liên quan đến vụ thai nhi tử vong với vết thương dài ở cổ, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa có văn bản số 243a/ BC-BV gửi Sở Y tế Hà Tĩnh về việc xử lý kỷ luật các cá nhân liên quan.

1234

Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ nơi xảy ra sự việc.

Cụ thể, Hội đồng kỷ luật Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ họp và tiến hành xử lý các cá nhân vi phạm theo quy định.

Nữ hộ sinh Hoàng Thị Trinh mức kỷ luật cảnh cáo, hộ sinh Hoàng Thị Định và bác sỹ Nguyễn Hữu Quyền mức kỷ luật khiển trách.

Văn bản này cũng nêu rõ, hộ sinh Hoàng Thị Trinh, trực tiếp đón tiếp sản phụ, thăm khám ban đầu không thông báo sớm với Bác sỹ trực khối biết, không nhận định được sản phụ có thai lần thứ sáu, thai 35 tuần là thai khó, không báo với Bác sỹ trực thường trú, để theo dõi đẻ thường.

Quá trình thăm khám không thực hiện đúng quy trình, nhất là việc  khai thác quá trình thai nghén, tiền sử và đặc biệt là việc thực hiện quy trình nghe tim thai dẫn đến không xác định được tình trạng của thai.

Đây là mấu chốt quan trọng nhất và là nguyên nhân cơ bản dẫn đến sự cố đáng tiếc.

Hộ sinh Hoàng Thị Định, nhiệm vụ trực chính tại khoa Sản theo yêu cầu, cùng tham gia đỡ đẻ cho thai phụ từ đầu cho đến kết thúc, đã không thăm khám kỹ dẫn đến không xác định được tình trạng thai nhi để thông báo với Bác sỹ trực khối biết.

Hộ sinh Định không phải là người chịu trách nhiệm chính nhưng cần phải tuân thủ nghiêm túc các quy trình chuyên môn khi thực hiện nhiệm vụ.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Quyền, phụ trách trực khối Ngoại, Sản, 3 Chuyên khoa, có nhiệm vụ tiếp đón và thăm khám, làm bệnh án, chỉ định các kỹ thuật cận lâm sàng, tiên lượng cuộc đẻ và phân công nhiệm vụ cho các thành viên kíp trực nhưng đã không thực hiện nhiệm vụ của mình.

Khi sự cố xảy ra không xác định được trách nhiệm của mình, phát ngôn thiếu ý thức…

Trước đó, vào khoảng 8h sáng 30/6, chị Ng.Th.T (SN 1982), có dấu hiệu chuyển dạ, được gia đình đưa đến BVĐK huyện Đức Thọ để thăm khám.

Tại đây, các bác sỹ cho biết cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Trong quá trình chờ sinh, sản phụ được thăm khám, nghe tim thai 3 lần (lần đầu vào 9h39, lần thứ 2 vào 12h trưa và lần thứ 3 vào 15h cùng ngày).

Cả ba lần tim thai đều đập bình thường, dao động từ 118 - 130 lần/phút.

Đến 18h30 phút cùng ngày, chị Tình bỗng nhiên đau bụng dữ dội.

Qua thăm khám bác sỹ cho hay, tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ.

Tuy nhiên, đến 19h20’ chồng sản phụ T nhận được thông tin bác sỹ là con anh đã tử vong.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Hết thời làm du lịch kiểu “xẻ thịt” di sản

Phát triển du lịch có trách nhiệm đang dần trở thành một xu hướng tất yếu khi ngành du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.