Kỳ 2 - Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2: Trang thiết bị chưa được nghiệm thu vẫn đưa vào sử dụng

0
Mặc dù Máy phân tích đông máu không đạt tiêu chuẩn, chưa được nghiệm thu nhưng vẫn được bàn giao và đưa vào sử dụng.
Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2. (Ảnh: tamthantw2)
Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2. (Ảnh: tamthantw2)

Bệnh viện tâm thần trung ương 2.

Theo trang web có địa chỉ tại   http://tamthantw2.gov.vn nêu:

Năm 1915, người Pháp đã xây dựng tại Biên Hòa một nơi quản lý người bệnh tâm thần mà nhân dân quen gọi là “Nhà thương điên Biên Hòa”.

Năm 2003 bệnh viện được Bộ Y Tế chính thức quyết định đặt tên là Bệnh Viện Tâm thần Trung ương II, đã trở thành một trung tâm điều trị các bệnh nhân tâm thần và chỉ đạo mạng lưới chăm sóc sức khỏe tâm thần của khu vực phía Nam.

Giám đốc tại nhiệm hiện tại là Tiến sĩ Bùi Thế Khanh

Như Phapluatplus.vn đã thông tin trước đó trong bài viết Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2: Nghiệm thu máy phân tích đông máu không đúng theo Hồ sơ mời thầu”. 

Trước những tố cáo của công dân xung quanh việc nghiệm thu Máy phân tích đông máu không đúng các thông số kỹ thuật theo hồ sơ mời thầu và hợp đồng. Mới đây, theo nguồn tin riêng của Pháp luật Plus, Bộ Y tế đã ban hành kết luận cụ thể về việc tố cáo Hội đồng nghiệm thu Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (TTTW2) trong việc nghiệm thu Máy phân tích đông máu không đúng các thông số kỹ thuật theo hồ sơ mời thầu và hợp đồng.

Sau khi được Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Tràng An bàn giao lại Máy phân tích đông máu khác vào ngày 5/5/2011. Hội đồng nghiệm thu nhận thấy máy không đúng các chi tiết kỹ thuật như hồ sơ mời thầu.

Hội đồng nghiệm thu không nhất trí tiếp nhận máy mà cho Công ty TNHH TM&KT Tràng An tiến hành gửi lại máy tại Phòng Vật tư – TTBYT của bệnh viện.

Tuy nhiên, ngày 23/9/2011, Máy phân tích đông máu này lại được bàn giao từ Phòng Vật tư – TTBYT cho Khoa Xét nghiệm để đưa vào sử dụng (có biên bản kèm theo dấu và chữ ký của ông Đào Nguyên Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu).

Và cũng không lâu sau đó, ngày 18/11/2011, Giám đốc bệnh viện đã ký Quyết định 502/QĐBV về việc giao Máy phân tích đông máu chưa được nghiệm thu cho Kỹ sư Khoa Xét nghiệm quản lý và sử dụng.

Mặc dù trang thiết bị không đạt tiêu chuẩn, chưa được Hội đồng nghiệm thu thông qua nhưng vẫn được bàn giao và đưa vào sử dụng. Trách nhiệm trong việc đưa Máy phân tích đông máu vào sử dụng trong khi chưa được nghiệm thu thuộc về ông Bùi Thế Khanh - Giám đốc Bệnh viện và ông Đào Nguyên Bính - Phó giám đốc Bệnh viện.

Máy phân tích đông máu. (Ảnh minh họa)
Máy phân tích đông máu. (Ảnh minh họa)

Giải thích vấn đề trên với đoàn thanh tra, ông Bùi Thế Khanh - Giám đốc Bệnh viện cho hay: “Khi có biên bản bàn giao tài sản số 12/BB-VTTTB ngày 23/9/2011 giữa ông Ngô Văn Bảy và bà Bùi Thị Kim Liên có chữ ký của ông Đào Nguyên Bính - Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu. Tôi đã tin tưởng ở tham mưu và nghĩ rằng máy đã được giao theo đúng hợp đồng. Do đó theo đề nghị của Trường phòng Vật tư - TTBYT tôi đã ban hành Quyết định giao máy cho Khoa Xét nghiệm và Kỹ sư Trần Thị Thùy Dung quản lý và sử dụng theo đúng quy định”.

Trong khi đó, ông Đào Nguyên Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện phản bác và cho rằng: “Ông Bùi Thế Khanh đã có ý kiến chỉ đạo tại buổi giao ban ngày 22/9/2011 về triển khai máy phân tích đông máu đang gửi ở phòng Vật tư về Khoa Xét nghiệm để lắp đặt và sử dụng. Việc tôi ký xác nhận biên bản bàn giao ngày 23/9/2011 là thực hiện nhiệm vụ do Giám đốc phân công”. 

Trong kết luận 726/KL-BYT ngày 23/6/2017 của Đoàn thanh tra cũng nêu rõ, việc ông Bùi Thế Khanh - Giám đốc Bệnh viện ký ban hành Quyết định giao máy cho Kỹ sư Trần Thị Thùy Dung (Khoa Xét nghiệm) quản lý và sử dụng là tố cáo đúng.

Đồng thời kiến nghị Bộ Y tế xem xét, kiểm điểm những cá nhân sai phạm. Cụ thể là ông Bùi Thế Khánh (Giám độc Bệnh viện), ông Đào Nguyên Bính (Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương 2, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu).

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin!

Phan Tuyền

Loading...

Bình luận

Những món quà tặng 20/10 hot nhất năm nay cho phụ nữ

Không biết nên tặng quà gì cho những người phụ nữ mình yêu thương. Vậy hãy tham khảo danh mục những quà tặng 20/10 hot nhất năm nay.

Jennifer Lopez mặc váy xẻ bạo đầy quyến rũ bên trai trẻ kém 25 tuổi

Ngôi sao bốc lửa của làng nhạc vừa có những shoot hình quá đỗi gợi cảm bên chàng ca sĩ điển trai người Colombia Maluma, trên tạp chí Billboard số mới.

Ái nữ 10X của Jude Law tung ảnh áo tắm cắt xẻ táo bạo

Iris Law mới đây tung ảnh mặc áo tắm cắt xẻ nóng bỏng "nảy lửa" lên trang cá nhân khiến fan "mắt tròn mắt dẹt".

Real Madrid thua sốc trước đội mới lên hạng tại Bernabeu

Được đánh giá cao hơn, tuy nhiên Real Madrid đã bất ngờ thua đội bóng mới lên hạng Cadiz 0-1 ở vòng 5 La Liga.

Xem thêm