Pháp Luật Plus - Kinh hoàng hình ảnh ốc vít sắc nhọn dài đến 3,5 cm trong cơ thể bé 20 tháng tuổi

Kinh hoàng hình ảnh ốc vít sắc nhọn dài đến 3,5 cm trong cơ thể bé 20 tháng tuổi

0
Chiếc ốc vít sắc nhọn dài đến 3,5 cm được phát hiện ở tá tràng bệnh nhi, có thể đâm thủng nội tạng gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 15/6, thông tin từ bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, đơn vị vừa gắp thành công dị vật là một chiếc đinh vít sắc nhọn dài đến 3,5 cm từ tá tràng của một bệnh nhi ra ngoài an toàn.

7

Hình ảnh chụp Xquang cho thấy chiếc đinh vít ở trong cơ thể bệnh nhi.

Trước đó, vào ngày 14/6, bệnh viện Hữu nghi đa khoa Nghệ An tiếp nhận bệnh nhi Ng.H.H (20 tháng tuổi) với chẩn đoán nuốt phải dị vật kim khí. Kết quả nội soi cho thấy, tại đoạn cuối tá tràng của bệnh nhi có hình ảnh dị vật kim loại một đầu sắc nhọn (ốc vít kim loại) dài 3,5 cm. Chiếc đinh vít có một đầu rất sắc nhọn có thể đâm thủng ruột, dạ dày của trẻ, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành nội soi gắp dị vật ra ngoài an toàn bằng phương pháp thòng lọng.

Trong thời gian qua rất nhiều trường hợp bệnh nhi phải nhập viện vì không may nuốt phải dị vật kim loại vô cùng nguy hiểm. Ví dụ như trường hợp cháu L.Đ (13 tháng tuổi, trú tại Tp Vinh) nhập viện ngày 9/6 với dị vật là một chiếc nhẫn đính đá.

Cụ thể, trong lúc chơi đùa cùng chị gái, bé đã bỏ vào miệng ngậm 1 chiếc nhẫn. Dù đã được mẹ và chị phát hiện ra, nhưng chiếc nhẫn vẫn theo phản xạ nuốt của trẻ và trôi xuống đường ruột. Với cấu tạo có đính đá gồ lên mặt nhẫn, dưới tác động lực co bóp của dạ dày, dị vật đã gây nên tình trạng xước xát niêm mạc, xung huyết dạ dày của bé Đ.

9

Chiếc đinh vít được nội soi đưa ra ngoài an toàn.

Với sự phối hợp của khoa Thăm dò chức năng và Nhi Sơ sinh, dị vật trong dạ dày của bé đã được lấy ra an toàn.

Trước đó, khoa Nhi Sơ sinh bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cũng từng tiếp nhận 1 bệnh nhi 2 tuổi, nuốt chiếc bản lề cửa. Rất khó khăn, bác sỹ mới có thể nội soi lấy được dị vật.

Quang Phong

Bình luận

Loading...
Pháp luật đang đánh đố doanh nghiệp?

Pháp luật đang đánh đố doanh nghiệp?

0
Việc xây dựng quy định “Sản xuất tại Việt Nam” không chỉ vì người tiêu dùng trong nước mà còn vì các doanh nghiệp (DN) nếu chậm thì dẫn tới hậu quả

Xót xa cảnh ông bố sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái

Tập 70 Về nhà đi con, xót xa cảnh ông bố quốc dân sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái.

Chuyện ít biết về diễn viên đóng “gái ngành” Cao Diệp Anh

Luôn vào vai gái làng chơi, cô chỉ nghĩ đây là một vai diễn khó chứ không hề coi thường hay bận tâm việc mình sẽ hóa thân vào vai ‘gái ngành’.

Tạp chí Wanderlust Tips vinh danh chương trình thực cảnh "Ký ức Hội An"

Tạp chí Wanderlust Tips đánh giá “Ký ức Hội An” sử dụng ngôn ngữ kể chuyện độc đáo qua lời thơ, tiếng nhạc, ánh sáng, nghệ thuật biểu diễn.

“Đạo diễn triệu view” Huỳnh Phúc Thanh Nhân tự hào vì truyền cảm hứng sinh con cho Trấn Thành – Hari Won

Huỳnh Phúc Thanh Nhân cho biết, vì quá tham công tiếc việc nên cô từng bị bệnh nặng.