Kiểm tra viện phí cao 'ngất ngưởng' của Bệnh viện Nhi TW

0
Trong đơn tố cáo phản ánh việc bệnh viện Nhi Trung ương có mức giá khám dịch vụ cao. Chẳng hạn như khám đa khoa có hẹn là 390.000, không hẹn là 580.000, khám cấp cứu giá 580.000.
Bệnh nhân chờ khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+
Bệnh nhân chờ khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+

Ngày 2/10, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bệnh viện Nhi Trung ương làm rõ thông tin trên báo chí phản ánh về việc giá khám chữa bệnh dịch vụ tại bệnh viện này đang có mức cao “ngất ngưởng.”

Theo ông Nguyễn Nam Liên – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ Y tế), trên báo điện tử Dân trí ra ngày 12/10 có bài: “Bệnh viện Nhi Trung ương đang thành bệnh viện dịch vụ? Bài viết phản ánh về vấn đề triển khai giường dịch vụ, khám bệnh theo yêu cầu, phẫu thuật tim sớm…

Trước thông tin trên, Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương khẩn trương rà soát và kiểm tra thực tế, làm rõ các vấn đề phản ánh trên báo và có văn bản báo cáo gửi về Bộ Y tế trước ngày 15/10.

Thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí đã nhận được đơn tố cáo về việc Bệnh viện Nhi Trung ương có giá khám dịch vụ quá cao, bên cạnh đó có số giường bệnh dịch vụ cao hơn nhiều so với quy định của Bộ Y tế.

Đặc biệt, theo đơn tố cáo, Trung tâm tim mạch của bệnh viện còn mở ra dịch vụ mổ sớm, người nhà muốn mổ sớm, “chỉ việc” nộp thêm 30 triệu đồng là bệnh nhi từ việc phải chờ đợi nhiều tháng trời sẽ được mổ ngay ngày hôm sau.

Theo đó, trong đơn tố cáo này, Bệnh viện Nhi Trung ương hiện đã biến thành một Bệnh viện dịch vụ, với tổng số giường dịch vụ chiếm gần 30% trong tổng số giường bệnh, trong khi Bộ Y tế chỉ cho phép bệnh viện có không quá 10%. Theo đó, bệnh viện này có 400 giường dịch vụ trong tổng số 1.500 giường bệnh.

Trong đơn cũng phản ánh việc bệnh viện Nhi Trung ương có mức giá khám dịch vụ cao. Chẳng hạn như khám đa khoa có hẹn là 390.000, không hẹn là 580.000; khám chuyên khoa có hẹn là 580/000, không hẹn là 680.000; Tái khám chuyên khoa giá 390.000 - tái khám đa khoa 290.000; khám cấp cứu giá 580.000.

Hiện nay, mức trần giá dịch vụ theo yêu cầu mà Bộ Y tế đề xuất: 200.000 đồng/lượt khám ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh thành khác 100.000 - 150.000 đồng/lượt khám.

Được biết, tại bệnh viện Nhi Trung ương, mỗi ngày bệnh nhân đến khám dao động từ 2.500-3.000 bệnh nhân/ngày-đêm. Bên cạnh đó, số bệnh nhân nội trú khoảng 1.300 – 1.500 bệnh nhân./.

Đức Minh  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giai đoạn quan trọng

Giai đoạn quan trọng

0
Công tác phòng, chống dịch không phải là câu chuyện riêng ở Đà Nẵng mà tất cả các địa phương đều phải vào cuộc, trong đó có Hà Nội.

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Xem thêm