Pháp Luật Plus - Kiểm tra viện phí cao 'ngất ngưởng' của Bệnh viện Nhi TW

Kiểm tra viện phí cao 'ngất ngưởng' của Bệnh viện Nhi TW

0
Trong đơn tố cáo phản ánh việc bệnh viện Nhi Trung ương có mức giá khám dịch vụ cao. Chẳng hạn như khám đa khoa có hẹn là 390.000, không hẹn là 580.000, khám cấp cứu giá 580.000.
Bệnh nhân chờ khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+
Bệnh nhân chờ khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+

Ngày 2/10, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bệnh viện Nhi Trung ương làm rõ thông tin trên báo chí phản ánh về việc giá khám chữa bệnh dịch vụ tại bệnh viện này đang có mức cao “ngất ngưởng.”

Theo ông Nguyễn Nam Liên – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ Y tế), trên báo điện tử Dân trí ra ngày 12/10 có bài: “Bệnh viện Nhi Trung ương đang thành bệnh viện dịch vụ? Bài viết phản ánh về vấn đề triển khai giường dịch vụ, khám bệnh theo yêu cầu, phẫu thuật tim sớm…

Trước thông tin trên, Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương khẩn trương rà soát và kiểm tra thực tế, làm rõ các vấn đề phản ánh trên báo và có văn bản báo cáo gửi về Bộ Y tế trước ngày 15/10.

Thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí đã nhận được đơn tố cáo về việc Bệnh viện Nhi Trung ương có giá khám dịch vụ quá cao, bên cạnh đó có số giường bệnh dịch vụ cao hơn nhiều so với quy định của Bộ Y tế.

Đặc biệt, theo đơn tố cáo, Trung tâm tim mạch của bệnh viện còn mở ra dịch vụ mổ sớm, người nhà muốn mổ sớm, “chỉ việc” nộp thêm 30 triệu đồng là bệnh nhi từ việc phải chờ đợi nhiều tháng trời sẽ được mổ ngay ngày hôm sau.

Theo đó, trong đơn tố cáo này, Bệnh viện Nhi Trung ương hiện đã biến thành một Bệnh viện dịch vụ, với tổng số giường dịch vụ chiếm gần 30% trong tổng số giường bệnh, trong khi Bộ Y tế chỉ cho phép bệnh viện có không quá 10%. Theo đó, bệnh viện này có 400 giường dịch vụ trong tổng số 1.500 giường bệnh.

Trong đơn cũng phản ánh việc bệnh viện Nhi Trung ương có mức giá khám dịch vụ cao. Chẳng hạn như khám đa khoa có hẹn là 390.000, không hẹn là 580.000; khám chuyên khoa có hẹn là 580/000, không hẹn là 680.000; Tái khám chuyên khoa giá 390.000 - tái khám đa khoa 290.000; khám cấp cứu giá 580.000.

Hiện nay, mức trần giá dịch vụ theo yêu cầu mà Bộ Y tế đề xuất: 200.000 đồng/lượt khám ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh thành khác 100.000 - 150.000 đồng/lượt khám.

Được biết, tại bệnh viện Nhi Trung ương, mỗi ngày bệnh nhân đến khám dao động từ 2.500-3.000 bệnh nhân/ngày-đêm. Bên cạnh đó, số bệnh nhân nội trú khoảng 1.300 – 1.500 bệnh nhân./.

Đức Minh  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Loading...
Đường xuân trên chiến trường xưa

Đường xuân trên chiến trường xưa

0
Trong lịch sử kháng chiến chống Mĩ cứu nước, đường Hồ Chí Minh trên biển là tuyến đường vận tải quân sự quan trọng bí mật trên biển Đông.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Link liên kết